Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

''Thông điệp 5K'' kêu gọi người dân phòng chống COVID-19

(ANTV) - Ngày 7/9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 ca, trong đó 815 ca đã được điều trị khỏi, 35 ca tử vong. 

 

Tại các cơ sở điều trị, hiện có 86 ca âm tính từ 1-3 lần với virut SARS-CoV-2. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 6 trường hợp có tiên lượng rất nặng. Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, hiện nay còn có 03 bệnh nhân tại BV Dã chiến Hoà Vang, mặc dù đã công bố khỏi COVID-19 do kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và đã triển khai hiệu quả chiến lược chống dịch nói chung, chiến lược xét nghiệm nói riêng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thực tế nguy cơ dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chủ quan, lơ là. 

Thông báo: Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới,” Bộ Y tế đã chính thức đưa ra Thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế, kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Cụ thể:

Thứ nhất: Khẩu trang - Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Thứ 2: Khử khuẩn: Người dân nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Thứ 3: Khoảng cách: Nên giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Thứ 4: Không tụ tập đông người.

Thứ 5: Khai báo y tế: Người dân phải thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

B.T
Thăm dò khán giả