Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông cáo báo chí về vụ án Trần Văn Vót

(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an đã tổ chức buổi Thông cáo báo chí về: Vụ án Trần Văn Vót bị kết án về các tội “Giết người”, “Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai”, “Tàng trữ vũ khí trái phép”, “Gây rối trật tự công cộng” ở tỉnh Hà Nam (cũ). 

Tại buổi thông cáo báo chí, phần kết quả thẩm định xác minh nêu rõ:

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo các cơ quan tố tụng trung ương, Tổ chuyên viên liên ngành đã khẩn trương nghiên cứu các tài liệu của hồ sơ vụ án; nghiên cứu những vấn đề kiến nghị của Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Lân Dũng, nội dung các đơn khiếu nại do các đại biểu Quốc hội là Trần Thị Quốc Khánh, Phùng Đức Tiến Chuyển, khiếu nại của người đại diện hợp pháp của người bị hại và những nội dung mà báo Nông nghiệp Việt Nam, Đài THVN, Đài Truyền hình Quốc hội đưa tin liên quan đến vụ án; trực tiếp quan sát hiện trường; làm việc với những cán bộ có mặt tại hiện trường lúc lựu đạn nổ và cán bộ trực tiếp điều tra vụ án, làm việc với những người được phỏng vấn cung cấp thông tin trên báo đài như anh Trần Ngọc Chương, bà Trần Thị Liên, người liên quan đến tình tiết của vụ án như ông Nguyễn Mạnh Hòa, làm việc với các Lãnh đạo của Trung đoàn 139 Bộ tư lệnh thông tin; với Trần Văn Vót, Trần Ngọc Thanh, Trần Xuân Đạt, với các phóng viên đưa tin, bài như nhà báo Vũ Hữu Sự, phóng viên Phí Thu Trà.

Kết quả tổng hợp các vấn đề đã được thẩm định, xác minh nêu trên, các cơ quan tiến hành tố tụng ở Trung ương đã kết luận: các căn cứ mà Tòa án cấp sơ thẩm và Tòa án cấp phúc thẩm áp dụng để kết tội Trần Văn Vót và Trần Ngọc Thanh về tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật, không oan.


 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đưa 3 thi thể thành viên tổ bay trực thăng gặp nạn xuống về Bệnh viện 175

Lúc 15 giờ 15 phút ngày 19/10, thi thể 3 phi công của máy bay 8632 EC130T2 bị nạn trên đỉnh núi Dinh (khu vực núi Ba Quang) đã được đưa xuống chân núi tại chùa Kim Liên, thuộc xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Xe cứu thương đã chờ sẵn để tiếp nhận thi thể 3 phi công. Theo Ban Chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay 8632 EC130T2, những phi công này sẽ được đưa về Bệnh viện Quân y 175 ở TP. Hồ Chí Minh. Xác máy bay sẽ chuyển xuống sau.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Trung tâm tìm kiếm máy bay mất tích số hiệu EC-130 T2, trưa 19/10, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay cùng với ba thi thể nạn nhân ở khu vực động Bao Quan, nằm ở sườn phía bắc núi Dinh, thuộc địa phận xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thi thể các chiến sĩ được tìm thấy cách vị trí máy bay rơi khoảng 70m, trên địa hình đồi dốc hiểm trở. Hiện trường đã được phong tỏa.

Trước đó, lúc 8 giờ 03 phút ngày 18/10, máy bay trực thăng EC-130 T2, số hiệu 8632 của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty trực thăng Việt Nam (thuộc Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng), trong khi bay huấn luyện đã bị mất liên lạc tại khu vực tây bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km.

Trên máy bay có 3 người, gồm một giáo viên và 2 học viên là đại úy Dương Lê Minh, trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng.

 

BT
Thăm dò khán giả