Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:13, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo tìm người đi trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngày 7/11 là không chính xác

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID19. Tính đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi 840.402 bệnh nhân, còn gần 3.300 bệnh nhân nặng. Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là trên 89,6 triệu liều. Ngày 7/11, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 81 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 45 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly và 6 ca tại khu phong tỏa. 

Trong ngày 7/11, cơ quan chức năng phòng, chống dịch Hà Nội liên tiếp phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan các ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội Sở Y tế ra thông báo khẩn "Tìm người đi trên chuyến đường sắt Cát Linh - Hà Nội ngày 7/11", tuy nhiên đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, đây là thông tin không chính xác, tại thời điểm 19 giờ 25 phút ngày 7/11, Trung tâm chưa hề phát đi thông báo tìm người đi trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông như thông tin lan truyền trên mạng.

F0 cộng đồng gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng có dịch
Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, 4. Các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Tư liệu Với hơn 1.000 ca mắc mới ghi nhận trong 24 giờ tính đến tối qua, TP.HCM đã lập các đội phản ứng nhanh, kích hoạt 40 trạm y tế lưu động với y bác sĩ do các Trung tâm Y tế quận huyện và bệnh viện đảm trách. Các bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân lập danh sách bác sĩ, điều dưỡng dự bị tham gia trạm y tế lưu động trước ngày 8/11, sẵn sàng hỗ trợ quận, huyện chăm sóc và quản lý F0 tại nhà khi được điều động.
 
Tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế để thực hiện các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch COVID-19 từ 18h00 phút ngày 6/11/2021. Bình Thuận lập lại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại “vùng đỏ”, “vùng cam”, theo đó, từ 0h ngày 8/11, các hoạt động trên địa bàn TP. Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ). Hai địa phương này sẽ dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; việc cưới, hiếu hỷ.
 
Các nhà hàng, quán ăn, quán nước giải khát chỉ được bán mang về. Các dịch vụ cắt tóc, làm đẹp, phòng tập thể hình, yoga, bóng đá, bán vé số… cũng ngưng hoạt động. Riêng TP. Phan Thiết, bắt đầu từ ngày 7/11, người dân trên địa bàn không đi ra khỏi nhà từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.
Thăm dò khán giả