Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo khẩn tìm người có liên quan đến Công ty Jabil Việt Nam

(ANTV) -  Liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 là thanh niên (21 tuổi, trú tại phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa), làm việc tại Công ty TNHH Jabil Việt Nam (Khu Công nghệ cao, quận 9, TP. Thủ Đức). Qua xác minh, có nhiều người lao động tại công ty này cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Ngày 3/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai phát đi thông báo khẩn số 12 tìm người đã đến, làm việc và tiếp xúc có liên quan tại Công ty TNHH Jabil Việt Nam, trong thời gian từ ngày 18/6 đến nay, đang có mặt tại tỉnh Đồng Nai.

CDC Đồng Nai đề nghị khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế tại địa phương nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống COVID-19 kịp thời. Đồng thời, cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại https://bluezone.gov.vn/

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ, nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương, khai báo y tế tại https://tokhaiyte.vn/ và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

 

 Tiếp tục thực hiện đợt 2 tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, từ ngày 28/6 đến hết ngày 3/7, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức tiêm ngừa cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên theo quy định.

Để bảo đảm thực hiện tiêm chủng an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và đúng tiến độ. Ngành y tế đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết như các điểm tiêm bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, quy trình tiêm được thực hiện một chiều từ khai báo y tế, đo nhiệt độ, đo huyết áp, khám sàng lọc, tư vấn trước khi tiêm, chỉ định tiêm và theo dõi sau tiêm chủng.

Tính đến hết ngày 3/7, công tác tiêm chủng trên địa bàn TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã diễn ra thuận lợi, có khoảng 6.300 người được tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong đó đợt 1 là 3.274 người và đợt 2 đến nay có 3.179 người.

BT
Thăm dò khán giả