Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thôn Hạ Lôi vẫn tiếp tục giám sát y tế

(ANTV) - Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đã được gỡ bỏ cách ly y tế sau 28 ngày phong tỏa. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát trở lại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung vẫn không thể chủ quan. Do đó, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh hiện vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

 

 Sau khi người dân thôn Hạ Lôi hết thời gian cách ly y tế, trở lại cuộc sống bình thường , thế nhưng nhiều hoạt động phòng chống dịch vẫn đang được triển khai.

Đây là tổ kiểm tra y tế Huyện , sau thời gian cách ly, các cán bộ y tế ở đây vẫn đi từng nhà, rà từng người để đo thân nhiệt các hộ dân trong thôn Hạ Lôi. Đối với những người tiếp xúc F1 như anh Ngọc Anh, ngoài việc kiểm tra sức khỏe, còn phải chấp hành nghiêm chỉnh việc kéo dài thực hiện cách ly tại nhà từ 30-35 ngày.

Để tránh tâm lý chủ quan và lơ là, nhiều biện pháp tuyên truyền và giám sát y tế cũng đã được tiếp tục được chính quyền địa phương nơi đây thực hiện.Tại bộ phận một cửa của bộ máy công quyền đã hoạt động trở lại phục vụ người dân; chợ hoa cũng đã được mở lại nhưng ai cũng nhớ những nguyên tắc phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Theo các chuyên gia khuyến cáo hiện chưa thể khẳng định không còn nguồn bệnh đang lưu hành trong cộng đồng. Việc tiếp tục duy trì các tổ giám sát sức khoẻ cộng đồng ít nhất đến hết ngày 11/5 để phát hiện sớm nguy cơ bệnh. Có như vậy chúng ta mới khống chế tuyệt đối được mầm bệnh bùng phát trở lại và lây lan trong cộng đồng, duy trì tốt thành quả trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả