Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết lạnh, nhiều trẻ mắc bệnh đường hô hấp

(ANTV) - Nhiệt độ thời tiết xuống thấp kỷ lục, kéo dài đã khiến số trẻ em mắc các bệnh về hô hấp gia tăng. Đặc biệt, nhiều trẻ khi được đưa tới viện khám trong tình trạng bệnh đã chuyển nặng.

 

Những ngày qua, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiếp nhận khám khoảng 1.000 lượt bệnh nhi mỗi ngày. 1/3 trong số đó mắc bệnh liên quan đến hô hấp. Thông tin từ khoa nhi hô hấp của bệnh viện cho biết, thực tế, lượng bệnh nhi đến khám không tăng đột biến, tuy nhiên những ca bệnh phải nhập viện, tức là những ca bệnh nặng lại tăng cao.

Thời tiết lạnh,  trẻ được đưa đến viện khám, chủ yếu tập trung vào các nhóm bệnh: viêm đường hô hấp trên, viêm tiểu phế quản, hen phế quản, và một số bệnh lý khác như viêm phổi, viêm thanh khí phế quản.

Cũng theo lời khuyên của bác sỹ, trong mùa lạnh này, các phụ huynh cần thường xuyên cho trẻ uống nước ấm, giúp cho đường hô hấp của trẻ luôn trong tình trạng ẩm ướt, từ đó hàng rào niêm mạc không bị tác nhân gây bệnh xâm nhập đồng thời đào thải tác nhân gây bệnh ra ngoài. Cùng với đó, việc tiêm chủng cúm hàng năm  cho trẻ là hết sức cần thiết.

B.T
Thăm dò khán giả