Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết giao mùa, trẻ nhập viện tăng cao

(ANTV) - Hiện đang là thời điểm giao mùa, thời tiết miền Bắc đan xen những đợt không khí lạnh ngắn, kèm theo tiết trời hanh khô, khiến các loại virus gây bệnh sinh sôi mạnh, kéo theo nguy cơ bệnh dịch, đặc biệt là với trẻ nhỏ.  Những ngày gần đây, số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại các bệnh viện tăng cao.

Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, những ngày này số lượng bệnh nhân tăng đột biến với đa dạng các bệnh cảnh như cúm mùa, sốt xuất huyết, sốt virus, viêm tai giữa và viêm phế quản, viêm phổi. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 15 đến 20 bệnh nhi nhập viện điều trị.

Theo các bác sĩ, nhiều bệnh nhi cũng nhập viện do sốt xuất huyết. Hiện bệnh này vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Việc điều trị sốt xuất huyết hiện nay chủ yếu là nhằm điều trị triệu chứng. Do đó, khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Để giữ gìn sức khỏe trong những ngày lạnh, các bác sỹ khuyến cáo người dân cần vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, ăn uống bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giữ ấm cơ thể khi làm việc ngoài trời. Riêng đối với trẻ nhỏ, cần tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch nhằm tránh phát sinh bệnh, dịch.

BT
Thăm dò khán giả