Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết chiều lòng khách du xuân

(ANTV) - Năm nay trong những ngày Tết, thời tiết chiều lòng người. Từ sáng sớm luôn có nắng, phù hợp cho việc đi lại, vui chơi, chúc Tết. 

Từ sáng ngày mồng 2 Tết, nhiều người dân Hà Nội đổ ra đường du xuân, đi lễ cầu may. Đường phố nhiều nơi đã rất sôi động, rực rỡ.

Chiều mùng 2 Tết Bính thân, những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội đã có rất đông người dân từ khắp nơi đổ về để vui chơi cũng như đi lễ đầu năm. Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc luôn trong tình trạng quá tải, các khu vực khác như đường quanh Hồ Gươm, quảng trường Lý Thái Tổ cũng rất sôi động.

Việc du xuân, đi lễ cầu may là một hoạt động văn hóa truyền thống không thể thiếu của mỗi gia đình.

Chứng kiến nhiều sự phát triển không ngừng của Hà Nội trong nhiều năm qua, không ít người dân cảm thấy tự hào, phấn khởi tuy nhiên nhiều người vẫn mong muốn Hà Nội sẽ đổi thay tích cực hơn trong năm 2016.

Chị Đỗ Thị Thu Nga, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Tôi mong Hà Nội sẽ không còn tắc đường, Hà Nội sẽ không còn kẹt xe, không còn tai nạn giao thông."

Và để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho những người dân đi lễ, cầu chúc những điều tốt lành, lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã phải rất cố gắng để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị tại những địa điểm đông người.

Ngày mùng 2 Tết, Hà Nội đã không còn cảnh tĩnh lặng khác thường như trong ngày hôm qua, ngày 1 mùng Tết. Các lực lượng chức năng như cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông cũng đã phải hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có 1 số điểm hạn chế, đó là hàng rong xuất hiện khá nhiều và các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Quanh khu vực Hồ Gươm mặc dù liên tục có sự xuất hiện cũng như nhắc nhở của lực lượng cảnh sát giao thông nhưng nhiều người vẫn dừng đỗ oto không đúng nơi quy định gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Không ít phương tiện đã bị xử lý 1 cách cương quyết. Nhiều người dân nhận xét, lực lượng công an đã làm rất tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự.     

"Rất tốt, tôi thấy rất tốt, rất an toàn." Anh Smith, du khách người Mỹ chia sẻ cảm nhận.

Theo đại diện công an quận Hoàn Kiếm, trong những ngày tới tại các điểm thăm quan, du lịch của Hà Nội sẽ thu hút lượng du khách rất đông, chính vì vậy các chủ phương tiện cần chấp hành nghiêm túc luật giao thông cũng như không dừng đỗ bừa bãi để tránh gây ùn tắc, tai nạn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả