Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Chủ Nhật, 03/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời điểm bệnh sốt xuất huyết bùng phát

(ANTV) - Thời tiết các tỉnh miền Bắc ghi nhận tình trạng mưa nhiều, độ ẩm tăng cao. Đây được xem là môi trường rất thuận lợi để phát triển mầm bệnh, điển hình là dịch sốt xuất huyết. Theo thống kê của một số bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội đã ghi nhận rải rác các ca mắc sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết không chỉ gây lo lắng tại một số gia đình mà ngay cả những khu ở của công nhân công trường cũng rất dễ lây lan, bùng phát dịch. Lý do là bởi điều kiện nơi ở ẩm thấp, hế thống nước ứ đọng muỗi càng có dịp sinh sôi.

Ở Việt Nam sốt xuất huyết là bệnh nhiễm trùng cấp tính, có quanh năm. Tuy nhiên, vào mùa đông xuân, với thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, muỗi có điều kiện đẻ trứng phát triển thành bầy đàn, có khả năng lây lan nhanh và bùng phát thành dịch.

Tại Hà Nội, những ngày gần một số điểm ghi nhận ổ dịch sốt xuất huyết bùng phát ở nhiều quận, huyện như tại Hoàng Mai, Thanh Trì, Cầu Giấy. Theo ghi nhận của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trong tháng 2 vừa qua, toàn thành phố ghi nhận 84 ca mắc sốt xuất huyết.

Số mắc sốt xuất huyết trong tuần qua phân bố tại 10 quận huyện, 6 xã phường và vẫn tập trung nhiều nhất ở huyện Thanh Trì có khoảng 18 ca mắc sốt xuất huyết, Hoàng Mai 13 ca mắc sốt xuất huyết. So với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất năm 2017, thì số ca mắc sốt xuất huyết  tính đến thời điểm hiện tại giảm được 97%.

BT
Thăm dò khán giả