Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:53, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịnh hành du lịch nước ngoài dịp Tết

(ANTV) -Tết Nguyên đán đang đến rất gần. Sau một năm làm việc mệt mỏi, đây cũng là thời điểm những người xa quê hương, những người làm việc ở tỉnh xa trở về quê ăn Tết, sum họp quanh mâm cơm đoàn viên. Tuy nhiên, một bộ phận người dân hiện nay lại chọn phương án du lịch nước ngoài thay cho cách ăn Tết truyền thống. 

 

Với sự đổi mới, hội nhập và sáng tạo, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đón Tết cổ truyền cùng gia đình tại một đất nước xa lạ.
 
Nắm bắt được xu thế này của các bạn trẻ, các công ty lữ hành đã liên tục tổ chức tour đến nhiều quốc gia trên thế giới với giá cả khá mềm. Ví như từ Việt Nam đến Nhật Bản, 5 ngày 4 đêm, giá trung bình 35 triệu đồng và có thể khởi hành từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Âm lịch. Đặc biệt, năm nay, nhiều công ty còn cung cấp thêm tour charter – hay còn gọi là thuê nguyên chuyến bay đi Nhật Bản, Ấn Độ và Bhutan với giá chỉ bằng 70% tour thông thường.
 
Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Hanoi Redtours cho biết, xu hướng du lịch ra nước ngoài của người dân trong vài năm qua tăng cao. Ngoài việc tận hưởng địa điểm mới thì còn là cách để thay đổi không khí, tạo cảm hứng.
 
Mặc dù đây là xu hướng khá thịnh hành trong vài năm trở lại đây, đặc biệt với những gia đình có kinh tế khá giả, song không phải ai cũng đồng tình với cách du lịch này.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả