Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu úy Công an dạy tiếng Anh online ủng hộ chống dịch

(ANTV) - Trong thời gian thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã phát động phong trào quyên góp rất thiết thực. Trong số rất nhiều các hành động ý nghĩa đó thì cách làm của 1 cô gái trẻ tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khá thú vị. Đó là dạy học tiếng Anh online và dành toàn bộ học phí chuyển đến cho quỹ phòng chống covid-19 của Chính phủ.

Từng là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp loại giỏi khoa Ngôn ngữ Anh, Học viện An ninh nhân dân, Thiếu úy Bùi Thị Trang đang công tác tại Công an phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đã đăng tin chiêu sinh trên mạng xã hội trong thời gian giãn cách xã hội. Chưa đầy một tuần, lớp học của “cô giáo không chuyên” có gần 100 học viên đăng ký. Học sinh của cô gồm các bạn sinh viên, người đi làm và cả những em nhỏ.

Để tham gia lớp học của Thiếu úy Trang đưa ra duy nhất một điều kiện là mỗi học viên phải gửi ít nhất một tin nhắn đến quỹ ủng hộ phòng chống Covid-19 của Chính phủ. 

Ngoài những thời gian lên lớp dạy online miễn phí, Thiếu úy Bùi Thị Trang hiểu rất rõ yêu cầu nhiệm vụ của mình, chị thường xuyên đến gặp gỡ, tiếp xúc với người dân để nắm tình hình; tích cực tuần tra, quản lý tốt địa bàn; rà soát lại nhân hộ khẩu đang cư trú, tạm trú.

Người cảnh sát khu vực không chỉ vững vàng về nghiệp vụ mà còn phải tâm huyết với nghề, biết tôn trọng nhân dân và luôn biết vận dụng tốt kĩ năng của mình đóng góp cho xã hội. Hành động của Thiếu úy Trang tuy nhỏ bé nhưng đã góp nên nét vẽ phác họa cho một thế hệ chiến sĩ trẻ trong thời kỳ mới.

Thăm dò khán giả