Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

(ANTV) - Sáng ngày 5/3, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam với sự tham gia đông đảo của các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia. Đây được coi là hoạt động thiết thực nhằm vận động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất của Việt Nam.

Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, tình nguyện viên, với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch của hơn 1000 bạn tình nguyện viên.

Với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, chiến dịch Giờ Trái đất 2017 khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Anh Nguyễn Văn Cường – Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Cũng như các đại sứ thì bọn em cũng trở thành một trong những đại sứ như tất cả mọi người, một trong những đại sứ của chương trình để có thể tuyên truyền với tất cả bạn bè, người thân, bạn học cùng lớp, tất cả mọi người xung quanh cùng nhau tiết kiệm điện bảo vệ môi trường để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam được triển khai rộng rãi khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là năm thứ 9 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 với sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017. Ngay sau lễ phát động ngày hôm nay sẽ có hàng loạt các sự kiện, hoạt động như giao lưu với đại sứ Giờ Trái Đất 2017; chương trình đạp xe, đi bộ qua các tuyến phố lớn.

MC Phan Anh – Đại sứ Giờ Trái đất 2017 chia sẻ: Khi mà chúng ta hiểu rằng, nguồn năng lượng không phải vô tận, chúng ta phải sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng, chúng ta phải có ý thức để cùng ứng phó với biến đổi khí hậu, chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường thì chúng ta làm những việc hàng ngày từ những việc nhỏ thôi mỗi ngày, thì đó là chúng ta đang góp phần bảo vệ trái đất và ví dụ như chúng ta yêu môi trường thì chúng ta có thể có những hình thức ứng xử với môi trường theo những cách khác nhau và ngày hôm nay giống như các bạn có mặt ở đây tôi nghĩ rằng đó đã thể hiện tấm lòng và sự chân thành của mình rồi các nước với nhau.

Với mục tiêu kêu gọi 2000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Cùng với đó là tuyên truyền đến hộ gia đình sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình một cách tiết kiệm và hiệu quả. Hoạt động tắt đèn Giờ trái đất sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017 cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 thủ đô Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả