Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung

(ANTV) - Trước những sẻ chia, sự giúp đỡ, cứu trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã giành cho khúc ruột miền Trung trong những ngày qua, ngày hôm nay 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Nguyễn Hữu Hoài đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh này gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những tình cảm to lớn đã dành cho đồng bào Quảng Bình.

Trận lũ từ ngày 13 đến 15/10, đã làm 19 người chết, hàng chục người bị thương; trên 90.000 ngôi nhà bị ngập; trên 100.000 con gia súc, gia cầm bị trôi và chết; hàng chục tàu thuyền đánh cá bị sóng đánh chìm; các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng thiệt hại ước tính lên đến gần 3.000 tỷ đồng, nhiều hơn so với ngân sách thu được hàng năm của địa phương.

Trước những hậu quả kinh hoàng của trận lũ lụt gây ra, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẻ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này đã có 62 cơ quan, đoàn thể, trao tiền, tặng quà, hiện vật trị giá lên đến gần 25 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã trực tiếp đến các vùng vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra để cứu trợ, giúp đỡ người dân.

Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình đã có quyết định về việc trích số tiền hơn 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh  hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, giúp nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Công an Bạc Liêu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những mất mát, đau thương của đồng bào các tỉnh Bắc miền Trung, Công an các tỉnh Bạc Liêu, Quảng Nam, Quảng Ninh đã phát động cán bộ chiến sĩ tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

Sáng nay 21/10, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ phát động cán bộ, chiến sỹ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt. Ngay sau lễ phát động tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an Bạc Liêu đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ được 156 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Công an tỉnh chuyển đến đồng bào các tỉnh đang bị thiên tai, lũ lụt, để người dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Công an Quảng Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.

Công an Quảng Nam cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ của lực lượng chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đóng góp tối thiểu một ngày lương.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã trao tặng số tiền 150 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam để kịp thời chuyển đến đồng bào bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt trong những ngày sắp tới../.

Công an Quảng Ninh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Hôm nay 21/10 Công an tỉnh Quảng Ninh cũng phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Qua buổi phát động, tập thể lãnh đạo Công an tỉnh và cán bộ chiến sĩ thuộc 31 phòng nghiệp vụ quyên góp được 324 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kêu gọi toàn lực lượng tiếp tục ủng hộ, đóng góp cùng người dân cả nước chia sẻ khó khăn đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hai sau mưa lũ./.

 

BT
Thăm dò khán giả