Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại tại các địa phương do bão số 9

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các địa phương, bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng nó đã gây ra những thiệt hại cho các địa phương từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bến Tre.

Bão số 9 đã làm sập đổ, ngập 20 ngôi nhà; hàng trăm diện tích lúa và 2 lồng bè thủy sản bị ngập; hơn 2.500 m kè bị sạt lở; 36 tàu, thuyền bị hư hỏng.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mưa to đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập trên diện rộng, nhiều khu vực bị mất điện. Trên các tuyến đường, nhiều cây gãy đổ và một số nhà mái tôn tạm bợ tốc mái.

Còn tại TP.HCM, mưa kéo dài làm ngập lụt nhiều tuyến đường, giao thông đi lại khó khăn. Cây xanh ngã đổ đã khiến 1 người thiệt mạng. Huyện Cần Giờ cũng ghi nhận một số cây xanh bị ngã đổ, 3 trụ điện nghiêng và 2 ngôi nhà bị tốc mái.

Tại Bến Tre, khoảng 4.000 người dân đã được đưa di dời đến những điểm kiên cố. Khả năng mưa lớn kết hợp triều cường có thể gây sạt lở các tuyến đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản. Nhiều tàu neo đậu cũng có nguy cơ va chạm, hư hỏng. Đã có 2 tàu cá neo đậu tránh bão bị cháy rụi, ước tính thiệt hại trên 2 tỷ đồng.
BT
Thăm dò khán giả