Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:57, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại nặng nề trên đất liền sau bão số 1

(ANTV) - Bão số 1 được dự báo là cơn bão có cường độ không mạnh. Tuy nhiên, khi đi vào đất liền đã gây thiệt hại nặng nề. Và tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, tổng hợp hậu quả của cơn bão số 1 đã đánh giá, bão số 1 đã gây hậu quả nặng nề tại nhiều địa phương.

Bão số 1 đã gây ra thiệt hại nặng nề, trong đó 2 người chết và mất tích, 8 người bị thương. Riêng tại thủ đô Hà Nội đã có 1 người chết và 5 người bị thương. Còn 1 nạn nhân bị mưa lũ cuốn trôi là em Giàng A Dua, 14 tuổi, trú tỉnh Yên Bái.

Ngoài ra, 12 tàu bị chìm, hơn 1.400 nhà bị tốc mái, gần 200.000 ha lúa bị ngập. Thiệt hại nặng nhất là tỉnh Nam Định với 77.800 ha. Địa phương này cũng bị thiệt hại lớn về hệ thống điện với 1.900 cột điện bị đổ. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 1 lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sau bão, vẫn còn mưa lũ phía bắc, đề phòng mưa lũ gây sạt lở đất vùng núi, đặc biệt là đảm bảo an toàn hệ thống hồ chứa ở các tỉnh miền núi đã tích đầy nước. Các địa phương khẩn trương tập hợp thiệt hại và hỗ trợ địa phương cũng như người dân.

Ngoài ra, lưu ý, hiện ngoài khơi Philippines đang có áp thấp. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về phía Biển Đông./.

Nam Định: Công an khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả sau bão

77.800 ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng, 1.900 cột điện gẫy đổ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, Nam Định là một trong ba địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề nhất bởi sự tàn phá của bão số 1. Cho đến thời điểm nay, Công an tỉnh Nam Định đã và đang huy động cán bộ chiến sĩ xuống đường giúp dân thu dọn và khắc phục hậu quả.

Sự có mặt kịp thời của các thành viên đội xung kích phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn cũng như đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã giúp công tác thu dọn và khắc phục thiệt hại được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đường thông hè thoáng, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc đã kéo dài suốt 2 ngày qua.

Được biết, trong lúc bão đổ bộ vào địa bàn tỉnh, dọc tuyến sông Hồng từ Mỹ Trung đến cửa Ba Lạt, Cảnh sát đường thủy đã kịp thời cứu nạn một số phương tiện vận tải bị trôi, đắm. Đặc biệt là trường hợp tàu HN.0168 đứt neo, được tổ tuần tra bám sát và lai dắt vào bờ an toàn, cứu sống vợ chồng anh Lê Minh Vững.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, một cán bộ bị thương được đưa tới bệnh viện tỉnh cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định. Hiện đơn vị đang yêu cầu các chủ phương tiện có tàu bị chìm khẩn trương trục vớt để khai thông luồng lạch.

Trong những ngày tới, công an Nam Định tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể và lực lượng chức năng sát cánh cùng người dân, đảm bảo nhanh chóng khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, giúp bà con sớm yên tâm ổn định sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả