Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

(ANTV) - Theo ghi nhận, mưa lớn vẫn đang diễn ra tại một số tỉnh thành khiến các khu dân cư ngập trong biển nước. Tính đến chiều 9/12, mưa lũ đã có 2 người chết, giao thông tê liệt và nhiều thiệt hại về tài sản.

 

Tại Quảng Trị, theo thống kê, tính đến chiều ngày 9/12, mưa lũ tại Quảng Trị đã khiến hai người tử vong (là chị Nguyễn Lữ Vân Anh và bà Lữ Thị Tú Anh) và một người khác bị thương gãy chân. Mưa lớn khiến các huyện như Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng,… ngập cục bộ; nhiều tuyến đường ở thành phố Đông Hà cũng bị ngập sâu. Tại huyện Triệu Phong, lượng nước lớn liên tục đổ về khiến đê Hà Lộc (xã Triệu Phước) bị vỡ 200 mét. Hàng chục hồ cá, tôm các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh cũng bị vỡ, tràn. Ước tính thiệt hại lớn.

Trong khi đó, mưa lớn cũng làm một số đoạn đường sắt qua ga Cẩm Lệ (Đà Nẵng) ngập sâu khiến đường sắt Bắc - Nam hai chiều Hà Nội - Sài Gòn bị tắc nghẽn, đến cuối giờ chiều vẫn còn hàng trăm hành khách bị mắc kẹt tại ga. Trong khi đó mưa vẫn to nên các tuyến đường vào sân bay Đà Nẵng bị ngập nặng. Cổng vào sân bay từ đường Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Hữu Thọ, các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hoàng,... dẫn đến sân bay cũng bị ngập nên nhiều hành khách bị trễ chuyến.

Tại Quảng Nam, mưa lớn cũng khiến một số khu vực thấp trũng ở các huyện như Tiên Phước, Thăng Bình, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn bị ngập cục bộ. Ngập úng khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân bị hư hại. Khoảng 7h sáng trên sông Bàn Thạch đoạn chảy qua phường An Phú (TP Tam Kỳ), nước sông dâng cao kèm với gió giật mạnh khiến 40 trong số 80 lồng nuôi cá diêu hồng (khoảng 60 tấn) của anh Nguyễn Xuân Ngọc đứt dây, bị lũ cuốn trôi, thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả