Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

(ANTV) - Theo thống kê chưa đầy đủ, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại 3 tỉnh Điện Biên, Bắc Kạn và Hòa Bình. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các ngành chức năng nỗ lực, khẩn trương khắc phục thiệt hại.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 4/7 đến ngày 10/7 đã khiến 2 người chết. Toàn tỉnh có 1 nhà bị sập hoàn toàn, 7 nhà bị sạt lở đất, 12 nhà có nguy cơ sạt lở; có gần 260 ha lúa bị lũ cuốn trôi phải gieo lại hoàn toàn...ước tính tổng thiệt hại trên địa bàn toàn tỉnh khoảng 3,5 tỷ đồng.

Tỉnh Điện Biên đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình có nạn nhân tử vong. Đồng thời, tập trung chỉ đạo và cử cán bộ phối hợp với các xã cùng rà soát, đánh giá thiệt hại; cắt cử dân quân, lực lượng quân đội đóng quân trên địa bàn giúp các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.

Tại Bắc Kạn, do mưa lớn xảy ra trong 2 ngày 9 và 10/7 khiến mực nước ở các sông suối lên cao, đặc biệt là huyện Bạch Thông. Mưa lũ đã làm sạt lở taluy dương 43 nhà. 172,14 ha lúa của bà con chưa gặt xong bị lũ cuốn.

Tỉnh lộ, đường giao thông liên xã, thôn sạt lở taluy dương nhiều điểm với khối lượng khoảng 5.200 m3. Ước thiệt hại khoảng 3,9 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cùng các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn đã xuống kiểm tra thực tế, chỉ đạo công tác phòng tránh, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các địa phương.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, từ ngày 7 đến 10/7, hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Tại huyện Lương Sơn có 2 người thiệt mạng khi đi qua suối, ngầm bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi vớt được thi thể 2 nạn nhân, UBND huyện Lương Sơn đã thực hiện các thủ tục bàn giao cho gia đình, người thân để đưa nạn nhân về quê mai táng theo phong tục địa phương. Tại huyện Mai Châu, mưa lớn làm sạt lở mái taluy âm đoạn km1+200 thuộc tuyến đường DA65 từ xã Pà Cò đi xã Hang Kia.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo các đơn vị huy động máy móc, thiết bị, nhân lực xử lý vị trí sạt lở taluy để đảm bảo lưu thông; các vị trí ngầm, đường ngập được rào chắn, cắm biển cảnh báo, không cho người và phương tiện qua lại./.

BT
Thăm dò khán giả