Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do mưa lớn tại miền núi phía Bắc tiếp tục tăng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió, tối ngày 28/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to kèm theo lốc xoáy, gây thiệt hại về người và nhiều nhà cửa của người dân tại huyện Văn Chấn và thành phố Yên Bái. Trước đó tại Hà Giang và Cao Bằng, mưa lớn cũng đã gây thiệt hại về người và tài sản.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa to kèm lốc xoáy đã khiến 1 người chết, 47 ngôi nhà bị tốc mái, 4 công ty bị tốc mái nhà xưởng. Thiệt hại về tài sản gần 300 triệu đồng. Cũng theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lớn tiếp tục gây nhiều thiệt hại về người, tài sản và sản xuất tại Hà Giang và Cao Bằng.

Cụ thể, do mưa lớn trên địa bàn huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Bắc Mê, Quang Bình, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) vào sáng 27/5, đã làm 4 người bị thương, hư hại 34 nhà; thiệt hại 27 ha lúa, hoa màu; 22 con gia súc và 120 con gia cầm bị chết; 8.760m3 đất đá đường giao thông bị sạt lở. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 2,3 tỷ đồng.

Tại tỉnh Cao Bằng, mưa lớn trên địa bàn huyện Nguyên Bình, Trùng Khánh, Bảo Lâm diễn ra từ 4 giờ đến 11 giờ ngày 27/5, đã làm 1 người chết; ngập nước 14 nhà và 155 ha lúa, hoa màu; 20 con gia cầm bị cuốn trôi; một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã bị sạt lở. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 65 triệu đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương các tỉnh trên đã tổ chức thăm hỏi gia đình có người bị nạn, huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại./.

BT
Thăm dò khán giả