Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do mưa đá, giông lốc tại miền núi phía Bắc

(ANTV) -Hai ngày qua, thời tiết tiêu cực đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Theo tin từ Văn phòng Ủy ban ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến nay, mưa đá và giông lốc đã làm 1 người mất tích, 3 người bị thương, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 26 tỷ đồng.

 

Tại Điện Biên, mưa lớn, mưa đá kèm lốc xoáy đã khiến 1 người mất tích là Lò Văn Dương (tại khu vực lòng hồ Sông Đà, thôn Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa); 255 nhà dân bị thiệt hại. Mưa lớn, lốc xoáy cũng khiến 14 điểm trường bị tốc mái; 1 thuyền bị chìm tại lòng hồ Sông Đà ở Tủa Chùa.
 
Tại Lào Cai, một số xã của huyện Sa Pa đã xuất hiện mưa đá kèm gió lốc, gió giật mạnh cấp 6-7 khiến 7 nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng. Trận mưa đá kéo dài trong khoảng 10 phút, đường kính hạt đá khoảng 1cm, có những hạt lớn đạt mức 1,5cm. Ngoài ra, tại xã Y Tý, huyện Bát Xát cũng xuất hiện lốc xoáy mạnh. Trong khi đó, Fansipan diễn ra mưa băng tuyết và đến sáng 18/2 tại khu vực này đã có tuyết rơi dày.
 
Còn ở Thái Nguyên, trận giông lốc và mưa đá vào đêm 17/2, rạng sáng 18/2 đã làm đổ gãy nhiều cây cối, cột điện và tốc mái nhiều nhà dân. Các địa phương thiệt hại nặng nhất là thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên.
 
Giông, tố lốc mạnh đã làm 1 người bị thương do nhà đổ tại Hà Giang. 10 ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn và trên 320 ngôi nhà, 9 trường học đã bị hư hỏng.
 
Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau sự cố tàu hàng trật bánh tại Nghệ An
 
Theo ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh, cho biết đến 23 giờ đêm qua 18/2, đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến sau sự cố tàu hàng SBN1 bị trật bánh khi qua khu gian Mỹ Lý, thị trấn Quán Hành, tỉnh Nghệ An vào lúc 18 giờ 45 phút cùng ngày.
 
Trước đó, tàu hàng SBN1 xuất phát từ ga Giáp Bát (Hà Nội), khi đi đến Km 293+600 đường sắt BắNam thì bất ngờ bị trật một lá bánh ở trục làm một toa tàu bị trật bánh. Sự cố này đã khiến cho hơn 20 chuyến tàu bị ảnh hưởng. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc. 
 
Hiện tại ngành Đường sắt đang tiếp tục giải quyết và tìm nguyên nhân xảy ra sự việc trên./.
 
 

 

Thăm dò khán giả