Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do cơn bão số 3 tại Sơn La, Yên Bái

(ANTV) - Tính đến chiều ngày 20/8, tại tỉnh Sơn La ước thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra là hơn 32 tỷ đồng. Tại Yên Bái, hơn 100 nhà bị úng ngập, thiệt hại ban đầu khoảng 30 tỷ đồng khi nước lũ dâng sau bão Dianmu và tràn vào thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

 
Thông tin từ Trung Tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Lũ sông Thao, sông Thương, sông Mã đang tiếp tục lên; mực nước trên sông Lục Nam, sông Hoàng Long và sông Bưởi đang dao động ở mức đỉnh, báo động lũ quét và sạt lở đất.
 
Ngày 20/8, dù trời đã tạnh ráo nhưng mực nước sông Hồng tiếp tục dâng cao do nước đầu nguồn đổ về, lên trên báo động 3 trên 1m.
 
Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo sáng nay (21/8), nguy cơ cao xảy ra ngập úng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Thanh Hóa. Sau đây là thông tin về tình hình mưa lũ tại Sơn La và Yên  
 
Theo số liệu thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, đến chiều  (20/8), ước tính thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra là hơn 32 tỷ  đồng.
 
Toàn tỉnh có 160 nhà bị sập đổ, hư hỏng; 54 nhà dân phải di chuyển khỏi vùng nguy hiểm; trên 480ha lúa, ngô, hoa màu bị ngập và thiệt hại; gần 600 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Riêng tại huyện Mường La, mưa lớn  gây ra lũ quét làm bị thương 2 người ở bản Lò Phon, xã Ngọc Chiến.
 
Hiện các địa phương trong tỉnh đang chỉ đạo các lực lượng tại chỗ giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất. Tỉnh Sơn La đã thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi hỗ trợ các gia đình có người bị thương và bị lũ cuốn trôi nhà cửa. Rà soát, kiểm tra các địa điểm có nguy cơ sạt lở để di dời người dân đến nơi an toàn; cảnh báo người dân không đi qua các đoạn đường bị sụt lún tránh nguy hiểm đến tài sản và tính mạng.
 
Tại Yên Bái : Mực nước sông Hồng tại Yên Bái vẫn đang tiếp tục lên trong tối 20/8. Hàng nghìn hộ dân ở thành phố Yên Bái vẫn đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mưa lũ.
 
Đến tối ngày 20 tháng 8 năm 2016, gần 800 hộ dân trên địa bàn các phường Hồng Hà, Nguyễn Thái Học, Yên Ninh, xã Tuy Lộc của thành phố Yên Bái vẫn đang bị ngập. Hàng trăm hộ dân đã phải di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.
 
Mưa lũ cũng đã gây thiệt hại rất lớn tại hầu hết các địa phương trong tỉnh Yên Bái. Đã có 02 người chết, 01 người bị thương trong mưa lũ. 14 ngôi nhà sập đổ, 2 nhà bị lũ cuốn, gần 1000 nhà bị úng ngập;  gần 1400 hộ dân phải  di dời khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Bên cạnh đó là những thiệt hại lớn về nông nghiệp, giao thông, điện và các công trình công cộng. Ước thiệt hại do mưa lũ đối với tỉnh Yên Bái đến thời điểm này là khoảng 101,5 tỷ đồng. Các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực phòng chống và khắc phục hậu quả.
                                                         
Thăm dò khán giả