Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại ban đầu do áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Đầu giờ chiều 2/8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của mưa hoàn lưu sau bão, tại nhiều địa phương đã xảy ra mưa to, dông lốc làm sập và tốc mái một số nhà dân.

Tính đến 13 giờ ngày 2/8, qua báo cáo nhanh của các địa phương, thành phố Hạ Long bị sạt 30m tường kè chắn đất của Dự án đô thị Từ Liêm (tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh) làm ảnh hưởng khoảng 70 hộ dân phía dưới (thành phố đã tổ chức di dời các hộ này ra khỏi khu vực nguy hiểm); 1 cột điện chiếu sáng tại phường Yết Kiêu, một số cây xanh tại phường Bãi Cháy bị đổ.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh dự báo sẽ tiếp tục có mưa gián đoạn kéo dài đến ngày 7/8 với tổng lượng đạt khoảng 200 – 250mm cả đợt. Do vậy, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các địa phương chuyển trọng tâm từ ứng phó với bão sang ứng phó với mưa kéo dài.

Tính đến 15h ngày 2/8 Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã có 5 cây xanh nhiều năm tuổi trên địa bàn ngã đổ do mưa to, gió lớn. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng các cây xanh bị ngã đổ đã đè lên xe ô tô và làm hư hỏng nhiều đường dây điện, dây điện thoại, dây cáp quang và làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 2, ngày 2/8, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra mưa to, dông lốc làm sập và tốc mái một số nhà dân. tính đến 15 giờ ngày 2/8, tỉnh Hậu Giang có 3 căn nhà bị sập, 3 nhà bị tốc mái do mưa to kèm theo dông lốc cục bộ.

Trong đó, huyện Long Mỹ sập hoàn toàn 1 căn, tốc mái 1 căn; thành phố Vị Thanh sập hoàn toàn 2 căn, tốc mái 2 căn. Hiện tại, các địa phương cơ bản khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện mưa to đến rất to. Hiện chính quyền địa phương các tỉnh này đang thống kê thiệt hại ban đầu do áp thấp nhiệt đới và lên phương án khắc phục thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả