Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiêng liêng Lễ chào cột mốc biên cương

(ANTV) - Mùa xuân này, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã chọn mốc đại 717 nằm trên tuyến biên giới Việt Nam- Lào trên địa bàn huyện Nam Giang để tổ chức chương trình Lễ chào cột mốc cho đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong tỉnh.

 
Được tham dự lễ chào cột mốc biên giới, cùng hát vang bài “Tiến quân ca” nơi biên cương Tổ quốc là niềm hạnh phúc của mọi người con đất Việt.

Mốc đại 717 ở độ cao 1.170 mét so với mực nước biển, nằm trong hệ thống 60 cột mốc trên tuyến biên giới đất liền giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sê Kông của nước bạn Lào. Quá trình xây dựng cột mốc này trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ mà cán bộ chiến sĩ và nhân dân hai phía biên giới Việt- Lào đã phải vượt qua.

Nhiều bạn trẻ khi lần đầu được đặt chân đến thăm cột mốc 717 không giấu được niềm xúc động và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đất nước mình nơi biên cương xa xôi. Họ thấyrõ hơn trách nhiệm của tuổi trẻ trước chủ quyền lãnh thổ và ý thức hơn về sự vun đắp tình hữu nghị son sắc, thủy chung giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Quảng Nam có tuyến biên giới đất liền dài hơn 157km tiếp giáp với tỉnh Sê Kông của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang quản lý 60 cột mốc quốc giới. Nhiều cột mốc nằm sâu trong rừng già. Nhưng ngày ngày, bước chân của các cán bộ chiến sĩ biên phòng luôn in dấu trên đường tuần tra, để góp phần giữ vững biên cương của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả