Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên tai gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc

(ANTV) - Tổng hợp từ báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn các tỉnh này đã làm 6 nhà bị sập đổ, 6 nhà phải di dời khẩn cấp, 48 nhà bị sạt lở, hư hỏng, 95 nhà bị ngập nước; 10ha lúa bị vùi lấp, hơn 130 ha lúa bị ảnh hưởng, 9.146 gia cầm bị chết, 50m đường bị sạt lở. Tổng thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng.

 

Hiện các địa phương đang tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó, khắc phục và thống kê thiệt hại mưa lũ. Để ứng phó với thiên tai trong những ngày tới có thể xảy ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh hạ du hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang tổ chức kiểm tra phương án bảo đảm an toàn hạ du khi các hồ chứa xả lũ.

Huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội tiếp tục vận hành các trạm bơm tiêu để đảm bảo kịp thời tiêu nước; tổ chức vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh lây lan tại những khu vực nước rút; xử lý nguồn nước đảm bảo nước sạch cho người dân sử dụng; kiểm tra hệ thống điện tránh những sự cố khi cung cấp điện trở lại; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Thanh tra toàn diện việc nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam

Trước tình trạng tồn đọng hàng nghìn container rác, phế liệu tại các cảng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

 

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ Tài nguyên & Môi trường thanh tra toàn diện việc cấp phép nhập khẩu phế liệu thời gian qua, xứ lý nghiêm cán bộ có liên quan và thu hồi giấy phép các doanh nghiệp nếu phát hiện sai phạm. Cùng với đó, Bộ này cũng cần rà soát lại toàn bộ giấy phép nhập khẩu phế liệu còn hạn ngạch. Không cấp mới giấy phép nhập khẩu phế liệu với hoạt động uỷ thác nhập khẩu, và chỉ cấp mới giấy phép cho các doanh nghiệp khi chứng minh được nhu cầu nhập, năng lực sử dụng phế liệu trong làm nguyên liệu sản xuất. Với Bộ Công an, Thủ tướng yêu cầu, cơ quan này chỉ đạo công an các địa phương, cảng biển và hải quan cung cấp danh sách để điều tra, làm rõ nguyên nhân các container phế liệu được vào Việt Nam mà không có người nhận, người vận chuyển, khẩn trương điều tra, truy tố một số vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường do nhập phế liệu trái phép vào Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả