Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội, lọt đề cả 2 môn thi

(ANTV) - Ngày 7/6, hơn 94.000 thí sinh của Hà Nội đã kết thúc kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Trong quá trình thi của cho các thí sinh, các bậc phụ huynh là đề thi của cả 2 môn thi Ngữ Văn và Toán đều bị lọt ra ngoài trong quá trình diễn ra thi. Thực tế vấn đề này như thế nào? Chiều 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có cuộc họp báo để trả lời. 

Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD và ĐT đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên. Đến chiều cùng ngày, Sở đã có câu trả lời trong họp báo.

Tiếp tục, trong môn thi buổi chiều. Khoảng 15 giờ 20 phút, tức là khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn toán.

Về vấn đề này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết,  môn thi Toán bị lọt, chứ không phải lộ nên không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh. Đại diện Sở cũng cho biết thêm,  người để lọt đề thi, cũng chính là giáo viên Nông Hoàng Phúc. Sở đang tiếp tục phối hợp với công an điều tra sự việc.

Trước sự việc đề thi của cả 2 môn thi đều bị lọt ra ngoài. Nhiều người lo lắng đề thi lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng kết quả kỳ thi, nhất là khi cuộc cạnh tranh vào lớp 10 công lập gay gắt nhất từ trước đến nay. Gần 95.000 thí sinh dự thi và có gần 32.000 em bị loại.

Tuy nhiên, đại diện Sở GD và ĐT Hà Nội khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi và các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, Sở GD và ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường hợp của cán bộ coi thi Nông Hoàng Phúc để lọt đề thi và phối hợp với công an TP Hà Nội điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả