Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi và cấp giấy chứng nhận động vật nghiệp vụ

(ANTV) - Ngày 11/12, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an và Công an thành phố Cần Thơ tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận động vật nghiệp vụ năm 2021 cho các chú chó nghiệp vụ do Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Cần Thơ huấn luyện và quản lý.

Mỗi chú chó nghiệp vụ tham gia dự thi phải lần lượt thể hiện kỹ năng qua các bài kiểm tra như thực hành các động tác cơ bản; truy tìm dấu vết, đánh hơi người và các khoa mục bắt khám xét, dẫn giải đối tượng… Đây đều là những chú chó nghiệp vụ thuần chủng, có sức khỏe tốt, đã trải qua thời gian 06 tháng huấn luyện, đảm bảo các điều kiện tham gia dự thi để được cấp giấy chứng nhận và phục vụ công tác chuyên môn của toàn lực lượng.        

Sau khi được công nhận tốt nghiệp, các chú chó nghiệp vụ sẽ hỗ trợ cho lực lượng Công an thành phố Cần Thơ trong công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác điều tra, truy tìm vật chứng, dấu vết tội phạm, khám nghiệm hiện trường xác minh làm rõ, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng phạm tội đưa ra truy tố xét xử, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe tội phạm.

Tôn vinh những cống hiến của lực lượng Công an trong cuộc chiến với COVID-19

“Lá chắn bình yên” là tên chương trình truyền hình trực tiếp do Bộ Công an phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tri ân, tôn vinh những cống hiến của lực lượng Công an nhân dân trên trận tuyến phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam và Truyền hình CAND - ANTV vào 20h10 tối 11/12.

Gần 2 năm qua, đại dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên toàn cầu, và cướp đi sinh mạng hàng triệu người. Ở Việt Nam, gần 2 năm đương đầu với dịch bệnh là chừng ấy thời gian cả nước “ra trận”. Cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, lực lượng Công an nhân dân đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, quan trọng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, luôn vững vàng như những tấm lá chắn.

Khi ở thế phòng thủ, chống đỡ, lúc ở thế tấn công, những tấm lá chắn ấy đã ngày đêm, nắng mưa quyết tâm bám trụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa; vừa tích cực đấu tranh với các loại tội phạm; vừa hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân trong thời điểm khó khăn, hoạn nạn; trở thành điểm tựa tinh thần cho người dân. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Lá chắn bình yên” với thời lượng 100 phút sẽ kể cho khán giả truyền hình câu chuyện về những tấm lá chắn ấy.

BT
Thăm dò khán giả