Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi tuyển vào lớp 6: Nên hay không?

(ANTV) - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2019-2020, đối với các trường THCS được UBND TP Hà Nội công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ được thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. 

 

Cũng chính vì lí do này mà thời gian này, nhiều phụ huynh đã phải hối hả cho con đi luyện thi. Việc làm này một lần nữa khiến dư luận đặt ra câu hỏi, nên hay không nên thi tuyển vào lớp 6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết,  nội dung thi thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến cho rằng nội dung thi và hình thức thi sẽ quyết định nhiều đến việc thí sinh có phải luyện thi hay không ? Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, xu hướng hiện nay là chạy theo thi cử thành tích. Việc Hà Nội cho phép thi vào lớp 6 ở các trường chất lượng cao chỉ là biện pháp tạm thời

Những năm học trước, do bị cấm tuyển sinh bằng thi tuyển, các trường chất lượng cao đã gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh, nhiều trường đã buộc phải sử dụng tiêu chí phụ là các giải thưởng. Tuy nhiên thực hiện tuyển sinh theo phương thức này không được phụ huynh ủng hộ, bởi nó có thể xảy ra những tiêu cực như việc mua giải… Và năm nay với quyết định thi tuyển, các thí sinh muốn đăng ký vào trường chất lượng cao thì sẽ phải ôn luyện nhiều hơn so với các năm trước trong việc luyện thi.

BT
Thăm dò khán giả