Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường nhà trọ mùa thi

(ANTV) - Trong thời điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2014 trở về trước, phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn gần các điểm thi luôn trong tình trạng "cháy", phụ huynh thí sinh phải thuê thật sớm và đặt cọc tiền trước mới có thể thuê được nhà nghỉ ưng ý. Giá phòng tại nhiều nhà nghỉ có điều hòa, nước nóng lạnh, tivi lên đến một triệu đồng/ngày.  

Nhưng từ 2 năm nay khi thí sinh được phân thi theo cụm, giá phòng trọ, nhà nghỉ gần các điểm thi ở Hà Nội cũng đã bớt nóng.

Năm nay, do lượng thí sinh thuê phòng trọ ít thị trường phòng trọ không còn nóng như trước. Dao động giá cả các phòng trọ bình dân từ  200 ngàn đến 400 ngàn một ngày. Còn với nhà nghỉ thì giá cả có cao hơn, trung bình là 2 triệu trong 3 ngày thi.

So với những năm trước thì giá nhà trọ, nhà nghỉ cho sỹ tử mùa thi cũng đã hạ nhiệt rất nhiều, thêm vào đó là nhiều nhà trọ miễn phí cũng đã được mở rộng. 

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hành trang cho lần vượt vũ môn quan trọng này, nhiều sĩ tử và phụ huynh đã bớt đi nỗi lo về nơi ăn, chốn ở khi phải trụ lại thủ đô từ ít nhất 4 ngày trở lên./.

BT
Thăm dò khán giả