Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi tốt nghiệp THPT: 18 cán bộ vi phạm quy chế thi

(ANTV) - Sau 2 ngày thi, ngày 10/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã kết thúc kì thi THPT 2020. Ngay trong chiều cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo thông tin về kì thi này.

 

Tại họp báo, Phó giáo sư Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ xây dựng phương án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. Đây là thách thức lớn tuy nhiên với trách nhiệm cao, chúng ta đã tổ chức kỳ thi an toàn.

Ông Trinh thông tin, cả nước có hơn 26.000 thí sinh chưa tham gia kỳ thi này do ở trong vùng giãn cách và thí sinh F1,F2 trong cả nước ( nếu có ) sẽ dự thi củng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do thực hiện cách ly xã hội .

Đánh giá chung về kỳ thi thì ông Trinh cho biết, các điểm thi an toàn, trật tự, không có tình trạng phao thi, đến thời điểm này chưa phát hiện tình trạng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Đến thời điểm này, chưa phát hiện gian lận, đặc biệt  gian lận có tổ chức. Số sinh bị đình chỉ năm nay là 38  thí sinh, giảm 1 nửa so với kì thi năm 2019. Tuy nhiên xét về phía cán bộ coi thi thì 18 cán bộ coi thi bị xem xét, xử lý do vi phạm quy chế thi, cụ thể, các cán bộ này đã không bảo đảm giờ làm bài của các thí sinh.

Tại buổi họp báo, các Phóng viên đã đưa ra loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề chấm thi có ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp? Với kì thi năm nay các trường Đại học có ảnh hưởng đến việc xét tuyển? Những thí sinh thi đợt sau sẽ được thi chung 1 đợt hay theo từng địa phương?

Đến thời điểm này có thể nói kỳ thi kết thúc đảm bảo nghiêm túc, an toàn đảm bảo mục tiêu kép đúng với quan điểm của Bộ GD&ĐT dù kỳ thi tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh. Việc tổ chức thi lại cho thí sinh cũng là nhằm đảm bảo quyền lợi thí sinh. Còn cán bộ coi thi vi phạm quy chế sẽ bị xem xét kiểm điểm.

 

 Tối ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 số 436. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 14 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam. Cụ thể Bệnh nhân 436 (BN 436): bệnh nhân nam, 66 tuổi, quê quán: Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tiền sử: Suy thận mạn giai đoạn cuối, đã ngừng tim nhiều lần tại Bệnh viện Đà Nẵng

Từ ngày 06/7 – 27/7, bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng;

Ngày 26/7, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-COV-2;

Ngày 28/7, bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 – Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2

Ngày 10/8, 8h30: bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp tụt thấp, tim đập rời rạc; 9h00: bệnh nhân tử vong. Chẩn đoán tử vong do viêm phổi cấp do COVID-19 trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Như vậy, tính đến thời điểm này, có 14 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta tử vong. 

Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, 14 bệnh nhân tử vong. Theo báo cáo, hôm nay có 4 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 399.

BT
Thăm dò khán giả