Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh vùng dịch xét đại học như thế nào?

(ANTV) - Nhiều địa phương xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh có đủ điều kiện. Nhưng việc tuyển sinh đại học với nhóm thí sinh sẽ như thế nào? Bộ Giáo dục và đào tạo cùng với các trường Đại học cũng đã có phương án tuyển sinh cho các nhóm thí sinh này, đảm bảo không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Do dịch bệnh covid 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp,nên Hà Nội và một số địa phương khác đã quyết định đặc cách cho các thí sinh dự thi đợt 2 được công nhận xét tốt nghiệp.

Nhìn lại những năm trước, việc xét học bạ thưởng chỉ phổ biên ở các trường top dưới, hướng tới những thí sinh có trình độ học tập ở mức trung bình. Thì trong điều kiện mới, xét tuyển học bạ đang dần chiếm ưu thế.

Bên cạnh việc xét tuyển học bạ, thì mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không thể dự thi đợt 1, và đợt 2.

Như vậy, nhiều thí sinh không thể dự thi cả hai kỳ thi sẽ vẫn còn nhiều cơ hội để bước vào cánh cửa trường Đại Học, cao Đằng. Sẽ không có thí sinh nào bị bỏ lại phía sau do tình hình dịch bệnh đúng như tinh thần xuyên suốt của ngành giáo dục thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả