Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải có căn cước công dân

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài những nội dung hướng dẫn về công tác tổ chức thi, văn bản còn có nhiều quy định mà học sinh cần lưu ý trước khi bước vào kỳ thi.

 

Cụ thể, về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố thời gian làm bài của từng bài thi, môn thi thành phần của bài tổ hợp.

Trong đó, sáng 8/8, các cán bộ coi thi họp tại điểm thi và chiều cùng ngày, các thí sinh đến làm thủ tục, đính chính sai sót và nghe phổ biến Quy chế.

Thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn đầu tiên vào sáng 9/8; và chiều cùng ngày thi môn Toán.

Trong ngày 10/8, thí sinh sẽ phải lựa chọn thi môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; công tác phối hợp trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cùng với đó, Bộ hướng dẫn chi tiết về các phần mềm dùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng như chế độ báo cáo lưu trữ.

Một trong những quy định bắt buộc của Bộ GD&ĐT đối với thí sinh khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 là phải có căn cước công dân.

Từ ngày 15 đến 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Đây cũng là khoảng thời gian các sở GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc được sở phân công nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

B.T
Thăm dò khán giả