Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT bước vào ngày thi đầu tiên

(ANTV) - Hôm nay (22/6), 866 nghìn thí sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút. Vào buổi chiều, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Kỳ thi sẽ được kéo dài đến ngày 24/6 với môn thi cuối cùng là Giáo dục công dân. Dự kiến, các đơn vị hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

Sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh
 
 
Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia được giao cho các địa phương chủ trì. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra khách quan, công bằng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Công an. Đến thời điểm này, các lực lượng đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh.
 
Kỳ thi năm nay được tổ chức thi tại 63 tỉnh thành, theo đó hơn 40.000 giảng viên Đại học sẽ phối hợp với hơn 50.000 giáo viên trung học phổ thông để tiến hành coi thi và giám sát kỳ thi THPT QG năm 2017. Việc các thí sinh được làm bài thi ngay tại địa phương mình nên sẽ tạo tâm lý thoài mái cho các em.
 
Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để đảm bảo tính khách quan của kỳ thi thì Bộ đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật thứ nhất tức là mỗi thí sinh trong vòng thi có một đề thi riêng và thi trắc nghiệm khách quan nên thời gian làm bài rất ngắn thứ 2 là trong mỗi phòng thi như vậy có một giảng viên đại học và một giáo viên phổ thông. Cái thứ 3 là  trong thời gian còn lại rất là ngắn ngủi thế này thì các em nên là tập trung hệ thống lại bài vở rồi giữ gìn sk đi thi với tinh thần là tự tin thoải mái nhất vì năm nay thi tại địa phương mình ko phải đi đâu vất vả.
 
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện các tỉnh, thành phố đã thành lập được hơn 3.000 đội hình tình nguyện với hơn 85.000 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay hướng tới 2 mục tiêu Bảo đảm tất cả các điểm thi có đội hình “Tiếp sức mùa thi” và tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi.
 
Chị Phùng Thị Phương Thảo, Bí thư Đoàn trường Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với đội hình chúng tôi đến thời điểm này đã hoàn thành mọi thứ, đảm bảo ngày mai là hỗ trợ cho các em thí sinh và người nhà thí sinh. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị nước uống và cơm miễn phí cho các em để phục vụ các em có nhu cầu.
 
 
 
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Hội đồng thi tại các địa phương năm nay đều có đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành tham gia. Lực lượng Công an sẽ tham gia bảo vệ an toàn cho kỳ thi từ bảo mật đề thi đến coi thi và chấm thi.
 
Theo Đại tá Nguyễn Bạch Đằng- Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Tổng cục An ninh, Bộ công an cho rằng, công an tại các địa phương đều triển khai đồng bộ tại tất cả các phòng ban đều tham gia vào việc đảm bảo kỳ thi ví dụ như phòng bảo vệ chính trị nội bộ, phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát PCCC cứu nạn cứu hộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho đến bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm tổ chức thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
 
Bên cạnh đó, lực lượng công an tại các địa phương còn phối hợp với Hội đồng tuyển sinh các cụm thi tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ đăng ký dự thi nhằm phát hiện những biểu hiện nghi vấn làm giả hồ sơ với mục đích thi kèm, thi hộ; làm giả giấy chứng nhận ưu tiên để được cộng điểm. Hiện các đơn vị nghiệp vụ của lực lượng công an cho biết đã sẵn sàng vào cuộc cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Thăm dò khán giả