Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên

(ANTV) - Trong sáng nay 1/7, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016.  Sáng nay, môn thi đầu tiên là môn toán với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút.

Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Kết quả thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khác với năm ngoái, số lượng cụm thi năm nay lớn hơn với 120 cụm.

Trong đó có 70 cụm do các trường đại học chủ trì, dành cho thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 50 cụm thi còn lại do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì, dành cho thí sinh dự thi chi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Theo ghi nhận của phóng viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên tình nguyện đã được huy động tối đa để đảm bảo cho thí sinh đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ.

Tại những cụm thi lớn đều có từ 5-7 cảnh sát cùng với lực lượng thanh niên tình nguyện đứng túc trực để giải tỏa ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi đúng giờ. Đến thời điểm bản tin lên sóng, tình hình thi cử ổn định

Sau môn thi Toán buổi sáng, chiều nay, các em sẽ dự thi môn thứ hai là môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 90 phút.

Ghi nhận tình hình ANTT tại các điểm thi trong ngày thi đầu tiên

Sáng nay 1/7, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Tại Hà Nội, nơi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất  lên đến hơn 76 nghìn thí sinh. trong sáng nay tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn TP  được đảm bảo, thí sinh và phụ huynh được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất khi đến các điểm thi...

Ngay trong sáng nay, Tổ công tác của Công an TP Hà Nội đã đến kiểm tra tình hình ANTT một số điểm thi tại khu vực Hà Nội. Bên cạnh đó, các cán bộ coi thi, thanh tra thi cũng đã thực hiện nghiêm nhiệm vụ giám sát chặt chẽ để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phòng PA83 CATP Hà Nội cho hay: Đến thời điểm này thi chưa phát hiện thi sinh nào gian nận trong kỳ thi và chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp nào xử dụng máy ghi âm, thiết bị công nghệ cao.

Tại điểm thi trường ĐH Sư phạm HN... một trong những nơi tập trung đông thí sinh tham gia thi trong kỳ thi lần này. Do vậy, lực lượng Công an đã bố trí phân luồng đảm bảo tốt TT ATGT cũng như các vấn đề về ANTT nhằm đảm bảo an toàn cho thi sinh cũng như người nhà thí sinh khi đi thi.....

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm Hà Nội cho biết: Công tác phối hợp với lực lượng công an, công an cầu giấy nên tình hình ANTT được đảm bảo và đặc biệt là tình hình giao thông được thông suốt, không ùn tắc khu vực cổng trường từ hôm qua đến hôm nay. Các đồng chí bố trí phân luồng, đảm bảo ANTT rất chu đáo.   

Kỳ thi năm nay sẽ còn tiếp tục diễn ra trong 2 ngày nữa , hơn lúc nào hết, các cán bộ chiến sỹ công an TP Hà Nội đang nỗ lực không ngừng để góp phần vào sự thành công chung cho kỳ thi năm nay.

BT
Thăm dò khán giả