Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh còn lúng túng đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến rất gần và đây là thời điểm thí sinh làm thủ tục đăng ký tham dự. Tuy nhiên, tại nhiều trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội , thí sinh vẫn tỏ ra băn khoăn, sợ điền sai các thông tin trong hồ sơ.

 

Trường THPT Nguyễn Minh Khai, TP Hà Nội, có rất ít học sinh làm hồ sơ đăng kí dự thi kì thi THPT Quốc gia 2019 bởi các em còn nhiều thắc mắc trong hồ sơ. Như trường hợp của em  Lê Nguyễn Hương Giang, khi cầm hồ sơ tuyển sinh trên tay, em không biết điền thông tin như thế nào phù hợp.

Dù được hướng dẫn và tự tìm nhiều thông tin đăng ký hồ sơ từ những năm trước, tuy nhiên, rất nhiều em vẫn hay mắc phải các lỗi như: viết sai mã trường THPT, thiếu địa chỉ email và gửi sai hình thức, viết sai số CMND... Đặc biệt, do liên quan cả đến vấn đề lựa chọn ngành nghề cho tương lai nên đa phần thí sinh cần thêm thời gian để cân nhắc trước khi điền thông tin vào phiếu xét tuyển.

Do thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, trong khi số lượng mã ngành quá nhiều đòi hỏi quá trình đăng ký phải rất thận trọng. Bởi chỉ sai sót nhỏ thì sẽ không nhập được lên phần mềm đăng ký. Vì thế, các trường yêu cầu phụ huynh đồng hành cùng với con mình trong quá trình đăng ký.

Những lỗi sai trên thể hiện sự lúng túng của các thí sinh trước kỳ thi lớn. Tuy nhiên, theo Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh tự do không nên quá lo lắng vì từ đây đến ngày thi các em có thể hoàn thiện hồ sơ qua nhiều kênh hỗ trợ khác nhau. Sau khi học sinh nộp hồ sơ, các trường sẽ cập nhật dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Mỗi em sẽ có một tài khoản và mật khẩu để truy cập vào phần mềm để kiểm tra lại thông tin trong hồ sơ mình đã đăng ký và có thể điều chỉnh nếu muốn.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

BT
Thăm dò khán giả