Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh có 3 ngày thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các cơ sở đào tạo về hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm năm 2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở Cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Thí sinh sẽ có 3 ngày (từ 16-7 đến 18-7) để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thực hiện chính thức.

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau thời gian trên, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ ngày 22/7 đến hết ngày 29/7 và điều chỉnh trực tiếp trên phiếu đến hết ngày 31-7.

Xét xử sai phạm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang vào trung tuần tháng 7

Kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Hà Giang nêu rõ, các bị can: Vũ Trọng Lương (Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang); Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang); Triệu Thị Chính (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang); Phạm Văn Khuông (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang) và bị can Lê Thị Dung đã lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 để thực hiện hành vi sửa đáp án, nâng điểm cho 107 thí sinh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố năm bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

 

Đề xuất thu phí tham quan đảo Lý Sơn

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất về việc ban hành Nghị quyết Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Theo đó, mục đích của về này là bù đắp một phần kinh phí cho công tác quản lý, bảo quản, tu bổ, phục hồi, phát huy giá trị di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện. Ngoài ra, nguồn thu còn chi trả một phần kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng làm nhiệm vụ tại các di tích, danh lam thắng cảnh và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân, du khách tham quan, nghiên cứu, học tập tại các điểm danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, bảo tang.

Cũng trong đề xuất này cũng nêu ra mức vé cơ bản hai đảo lớn và đảo bé lần lượt là 100.000 và 50.000 đồng/người/lượt. Mức phí này không phân biệt du khách trong và ngoài nước. Nhưng trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng và người dân Lý Sơn được miễn trừ.

 

BT
Thăm dò khán giả