Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh bước vào ngày thi cuối THPT quốc gia 2016

(ANTV) - Hôm nay 4/7, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2016 các em sẽ thi 2 môn là Lịch sử và Sinh học. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016, trong ngày thi thứ ba (3/7), Tổng số thí sinh đến dự thi so với đăng ký ban đầu của cả 2 môn thi đều đạt gần 99%; số thí sinh vi phạm kỷ luật phòng thi đã giảm so với ngày thi thứ hai, cả nước có 66 thí sinh thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 53 thí sinh bị đình chỉ, 7 thí sinh bị khiển trách và 6 thí sinh bị cảnh cáo.

Đánh giá chung về tình hình ngày thi thứ 3, theo báo cáo của các cụm thi, ngày thi cơ bản diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Tuy nhiên, hiện nay, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải đáp án các môn thi của một số cơ sở giáo dục, trung tâm luyện thi. Song, dư luận cũng có thắc mắc và phản ánh về một số đáp án đưa ra lời giải chưa chính xác.

Vì vậy, các thí sinh không nên lo lắng khi dựa vào những đáp án này, cần tập trung làm tốt các môn thi còn lại. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đáp án chính thức để thí sinh tham khảo.

Bế giảng lớp Huấn luyện sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phòng chống bão lụt ở các tỉnh Miền trung – Tây nguyên

Mùa mưa bão đang đến gần, việc nâng cao kỹ năng cứu hộ cứu nạn là điều cần thiết không chỉ người dân mà còn cả với lực lượng vũ trang. Tại tỉnh Quảng Bình, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật – Bộ Công an vừa bế giảng Lớp huấn luyện nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong lực lượng Công an nhân dân năm 2016.

Qua 15 ngày huấn luyện, 112 học viên là cán bộ, chiến sỹ công an của các đơn vị, địa phương đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của ngành công an; những tính năng kỹ thuật, tác dụng, quy trình bảo quản, bảo dưỡng từng loại phương tiện đặc chủng, những sự cố thường gặp và cách khắc phục, sửa chữa; nâng cao kỹ năng điều khiển sử dụng các loại phương tiện đặc chủng như xe lội nước, xe thang đa năng 32m, xe thang tác chiến 55m, xe chuyên dụng đặc chủng cứu hộ, xe cứu hộ giao thông hạng nặng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả