Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh bắt đầu kì thi THPT quốc gia

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày 30/6, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là: 871.362 đạt tỷ lệ 98.22%. 

Trong đó, cụm thi tốt nghiệp có 251.799 thí sinh đạt 98.43%; cụm thi đại học có 619.563 thí sinh đạt tỷ lệ 98.10%.

Có 5 cụm thi có 100% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Cụm thi có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi thấp nhất là 95.03%. 

Trong ngày làm thủ tục dự thi, công tác chuẩn bị kỳ thi được tiến hành chu đáo, theo đúng kế hoạch, không xảy ra bất kỳ sự cố nào trên cả nước. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành trung ương, địa phương và các trường đại học; lực lượng thanh niên tình nguyện đã tích cực hỗ trợ thí sinh từ nơi xa đến dự thi.

Năm nay, các thí sinh được thi tại địa phương, không phải đi xa vất vả nên các thí sinh rất phấn khởi, tự tin. Vài cụm thi ở khu vực phía Bắc tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến việc đăng ký dự thi của thí sinh. Giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ách tắt do số lượng thí sinh đến dự thi không lớn như trước đây.

Hôm nay, ngày 1/7, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi. Trường hợp thí sinh bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Sáng nay, các thí sinh sẽ thi môn Toán theo hình thức tự luận.

Đánh sập thêm đường dây cá độ trên mạng hơn 450 tỉ đồng

Ngày 30/6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ công an đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của 9 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng.

Theo thông tin ban đầu, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Huỳnh Lê Long Châu (34 tuổi) và Tăng Tân (50 tuổi, cùng ngụ Q.11, TP.HCM).

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan trong đường dây cá độ bóng đá cực lớn này.

Theo điều tra ban đầu, các trang web như sbobet có máy chủ tại nước ngoài. Các tội phạm người nước ngoài câu kết với người Việt Nam thành lập nhiều đại lý lớn nhỏ, và tổ chức đánh bạc cho hàng ngàn người ở Việt Nam.

Khi người chơi tham gia đánh bạc trên các trang này phải lập tài khoản, sau đó chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để có tiền ảo tương ứng đánh bạc. Trang web này thu hút hàng ngàn người Việt Nam trên cả nước tham gia cá độ.

Các nghi phạm còn mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau để đối phó, trốn tránh cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý. Chỉ trong thời gian ngắn, C50 đã xác định được vài trăm tài khoản ngân hàng được mở để giao dịch nhận tiền cá cược của con bạc.

Hiện vụ việc đang được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả