Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học

(ANTV) - Từ ngày 27/4 đến ngày 11/5 các thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển đại học cao đẳng. Năm nay bên cạnh việc các thí sinh được đăng ký bằng phiếu thì các thí sinh cũng có thể đăng ký bằng hình thức trực tuyến . Mặc dù được thầy cô hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi nhưng vẫn còn không ít thí sinh gặp những khó khăn khi điền thông tin.

Tại Trường THPT Minh Khai, Hà Nội. Đây là thời điểm các em phải hoàn thiện thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Nhiều em học sinh cho biết, các em đều chọn mua 5 bộ hồ sơ, và cũng gặp nhiều sai sót trong quá trình điền thông tin đăng ký dự thi.

Em Đào Xuân Thăng, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà nội chia sẻ: Em viết sai khá nhiều, đến bộ thứ 5 em mới viết đúng.

Điểm đặc biệt năm nay bên cạnh việc đăng ký bằng phiếu thì các thí sinh được đăng ký bằng hình thức trực tuyến. Dù năm đầu triển khai nhưng với lợi thế thuận tiện về thời gian, giảm chi phí lại có thể sửa lỗi cũng như nguyện vọng nhanh chóng nên việc đăng ký thi và xét tuyển trực tuyến ở nhiều trường đạt tỷ lệ trên 50 đến 60%. Để hỗ trợ tốt cho học sinh, bên cạnh bố trí máy móc với đường truyền tốt thì các trường đã tổ chức hướng dẫn kỹ cho các em về cách thức đăng ký mới này.

Em Trịnh Tuấn Anh, Trường THPT Trí Đức, Hà Nội nói: Em lựa chọn 7 nguyện vọng nếu làm hồ sơ nhiều sai sót, khi khai trực tuyến em thấy dễ dàng và tiết kiệm thời gian, tránh sai sót như khi viết hồ sơ giấy.

Em Trần Phương Thảo, Trường THPT Trí Đức, Hà nội nói: Khi viết không tránh được sai sót, trực tuyến không hạn chế lần chỉnh sửa, em vừa hoàn thành và thấy rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Theo ghi nhận có khá nhiều thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng, tuy nhiên các thí sinh cũng cần lưu ý mỗi trường sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau. Các thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức tuyển sinh của từng trường Đại học để có sự lựa chọn chính xác cho mình.

Năm nay, các thí sinh sẽ được đổi nguyện vọng 3 lần sau khi biết điểm thi. Để tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký hồ sơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các địa phương hướng dẫn các trường, các điểm tiếp nhận nguyện vọng, để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong việc đăng ký trực tiếp và trực tuyến. Đồng thời, dù phương thức nào thì cũng phải kiểm tra kỹ hơn thông tin của thí sinh để giảm sai sót.

BT
Thăm dò khán giả