Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 30/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi hài, tro cốt toàn bộ 39 nạn nhân ở Anh đã về nước

(ANTV) -Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, sáng nay (30/11), thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. 

 

Như vậy, trong các ngày 27 và 30-11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước.

Thi hài một nạn nhân được chuyển lên xe cấp cứu để đưa về với gia đình

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Đà Nẵng: Xét xử 2 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, câu lạc bộ đêm trên địa bàn

 

Hai đối tượng Trương Hữu Nhân trú huyện Hòa Vang và Lê Xuân Tiến trú quận Sơn Trà chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, câu lạc bộ đêm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử.
 
Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 1/2019, Trương Hữu Nhân rủ Lê Xuân Tiến tham gia mua bán trái phép chất ma túy và được Tiến đồng ý. Hai bên thỏa thuận, nguồn ma túy do Nhân cung cấp với giá 240 ngàn đồng/viên. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 tháng 3/2019, Trương Hữu Nhân và Lê Xuân Tiến đã 3 lần mua ma túy của 1 đối tượng tên Huyền (chưa rõ lai lịch) về bán lại kiếm lời.
 
Trước Hội đồng xét xử, Tiến và Nhân thừa nhận đã mua sỉ ma túy về bán lại cho khách hàng chủ yếu là dân chơi trong các quán bar, câu lạc bộ đêm tại Đà Nẵng để kiếm lời và sử dụng.
 
Tại phiên tòa HĐXX tuyên phạt Trương Hữu Nhân 16 năm 6 tháng tù và Lê Xuân Tiến 16 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Thăm dò khán giả