Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua sân bay Nội Bài

(ANTV) - Bắt đầu từ 16/10, Cục Hải quan Hà Nội bắt đầu thí điểm quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đây là một phần của đề án quản lý giám sát hàng hóa đường hàng không đang được cơ quan hải quan triển khai.

Hệ thống vận hành theo nguyên tắc tự động gửi dữ liệu điện tử cho kho hàng để lấy hàng, giúp kho hàng chủ động trả hàng, tiết kiệm thời gian, thông tin chính xác kịp thời và chống việc làm giả chứng từ để lấy hàng. Nhờ đó, cơ quan Hải quan quản lý được hàng tồn kho và trạng thái của mỗi lô hàng tại thời điểm bất kỳ.

Du lịch Đà Nẵng cần tạo bước đột phá mới

Sự phát triển của du lịch Đà Nẵng hiện nay đã đạt ngưỡng, nếu không có những bước đi đột phá mới và giải quyết kịp thời những tồn tại thì du lịch Đà Nẵng sẽ mắc phải xung đột, thách thức khó vượt qua. Đây là nhận định của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch tại Hội nghị đầu tư du lịch Đà Nẵng vừa được diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017, sự kiện bên lề hết sức quan trọng trước thềm Tuần lễ cấp cao Apec.

Vậy những bước đi đột phá đó là gì, những vấn đề tồn tại nào cần giải quyết - rất nhiều các chuyên gia và các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch có mặt tại hội nghị đã đưa ra lời giải.

Thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Lợi thế về cảng biển, sân bay quốc tế, cửa ngỏ di sản thế giới ở miền trung, nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, các bãi tắm đẹp được xếp hạng thế giới cùng hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch khá đồng bộ đã giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

Về dịch vụ lưu trú, hiện tại Đà Nẵng có 21.000 phòng được xếp hạng sao, trong đó 1 nửa khách sạn từ 3 đến 5 sao, cao hơn mặt bằng chung của cả nước. Điều đó có nghĩa là Đà Nẵng hứa hẹn sẽ có nguồn thu lớn từ hoạt động du lịch. Tuy nhiên, theo các báo cáo, khách du lịch khi đến Đà Nẵng có thời gian lưu trú ngắn, chi tiêu của du khách cũng không cao. Vấn đề đặt ra là thành phố thiếu những sản phẩm du lịch đặc trưng, chuyên biệt.

Một vấn đề khác, đó là nguồn nhân lực du lịch. Trong khi lượng khách tăng cao, hệ thống khách sạn phát triển nóng thì nguồn nhân lực du lịch lại chưa đạt yêu cầu trên cả phương diện về quản trị doanh nghiệp, kỹ năng nghề và quản lý nhà nước.

Có mặt tại hội nghị Đầu tư du lịch TP Đà Nẵng, các nhà đầu tư cũng đã đưa ra những đề xuất  về công tác đầu tư xây dựng phát triển sản phẩm du lịch, công tác đào tạo, công tác liên kết phối hợp giữa ngành du lịch với ngành hàng không, đồng thời có những góp ý xây dựng để nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo môi trường đầu tư thuận lợi.

Với những quyết sách đúng đắn, các nhà đầu tư tin tưởng  và hi vọng vào sự phát triển của ngành du lịch TP trong tương lai.

Một sự kiện lớn trước mắt mà Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn làm nơi tổ chức chính là tuần lễ cấp cao Apec. Đây được xem là cơ hội vàng của du lịch  Đà Nẵng để quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư. Ngành du lịch thành phố cần có sự thể hiện ấn tượng, đồng thời phải tự làm mới mình trong mắt lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Apec, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả