Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm cấm xe trong không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

(ANTV) - Mới đây UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Giao thông vận tải nghiên cứu thí điểm cấm phương tiện giao thông đi vào các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ quanh Hồ Gươm trong một tháng, thay vì chỉ cấm 2 ngày cuối tuần như hiện nay. Đây là một trong những nội dung nằm trong thông báo đánh giá 3 năm tổ chức thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận của Hà Nội. 

 

Đã 3 năm kể từ khi TP Hà Nội chính thức triển khai không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần, rất đông người dân và du khách đã hưởng ứng nhiệt tình, bởi họ có được không gian vui chơi cũng như tìm hiểu các hoạt động văn hóa truyền thống tại đây. Tuy nhiên, tới đây, thành phố Hà Nội dự kiến cấm tất cả các phương tiện lưu thông các ngày trong tuần, rất nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội cần có sự sắp xếp hợp lý để tạo thuận lợi cho công việc và cuộc sống của người dân nơi đây.

Nhiều người dân cho rằng, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm không chỉ có du lịch mà còn có nhiều cơ quan, công sở, cửa hàng kinh doanh…, nên nhu cầu đi lại, giao dịch hằng ngày rất lớn.

Tuy nhiên, với mật độ lưu thông lớn như hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí trong thành phố Hà Nội đang ngày càng nghiệm trọng, nhiều người dân cũng ủng hộ việc tổ chức phố đi bộ 24/24 giờ các ngày trong tuần để giảm thiểu ô nhiễm do khí thải từ các loại phương tiện.

Hiện UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở giao thông vận tải đề xuất thí điểm chứ chưa thực hiện ngay, thời gian thí điểm kéo dài cả ngày đêm hay chỉ trong một số giờ cố định sẽ được sở quyết định dựa trên cơ sở nghiên cứu. Để giải quyết tình trạng bất cập vì thiếu bãi đỗ xe, thành phố Hà Nội cũng đang nghiên cứu bãi đỗ xe ở đường Trần Quang Khải để phục vụ nhu cầu của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả