Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi công hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên chậm tiến độ

(ANTV) - Được coi là một dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hưng Yên. Tuy nhiên, dù đã khởi công được gần một năm nhưng dự án “Mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên” đến nay vẫn được triển khai rất chậm với tiến độ "rùa bò". 

 

Được biết, hạng mục trên thuộc Công trình phát triển toàn diện kinh tế - xã hội các đô thị Việt Trì, Hưng Yên và Đồng Đăng. Từ đầu năm 2018, việc thi công lắp đặt cống và đường ống thu gom nước thải tại thành phố Hưng Yên được triển khai. Do phải tiến hành cắt, đào đường và xây dựng các đường ống, cống thu gom nước thải bên dưới với độ sâu hàng mét nên đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Máy móc, thiết bị và những con đường bị đào xới ngổn ngang- Hình ảnh có thể bắt gặp ở hầu hết các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Hưng Yên. Mạng lưới và hệ thống xử lý nước thải Hưng Yên được khởi công từ đầu năm 2018 nhưng đến nay, nhiều tuyến đường vẫn chưa thể hoàn thành khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quy mô dự án gồm xây dựng trạm xử lý nước thải với công suất 6.300m3/ngày đêm tại xã Bảo Khê; các tuyến cống thu gom và trạm bơm nước thải được xây dựng trên địa phận các phường Quang Trung, Lê Lợi, Minh Khai, Hồng Châu, Hiến Nam, An Tảo. Đây là những phường trọng điểm của thành phố, vì thế lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn nên vào những giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Theo Ban quản lý dự án, thời gian đầu khi mới triển khai, nhà thầu và đơn vị thi công chưa thực sự tập trung khiến tiến độ kéo dài. Thêm vào đó, trong quá trình triển khai đã có những điều chỉnh về phương án, công nghệ nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả của công trình khiến tiến độ bị chậm. Việc lắp đặt đường ống, cống thu gom nước thải, nhất là cống bằng bê tông cốt thép bắt buộc phải đào, cắt đường; đây cũng là công đoạn gây ảnh hưởng nhiều nhất tới hoạt động của người dân.

Sắp bước vào đầu năm học mới, trên những tuyến đường thi công đều có hệ thống các bậc học. Vì thế, lượng người và phương tiện quan lại ngày càng đông. Người dân mong muốn chính quyền thành phố và nhà thầu cần nghiêm túc đẩy nhanh tiến độ, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Theo kế hoạch, cuối năm 2019 dự án phải hoàn thành, tuy nhiên Ban quản lý dự án cho biết sẽ phải kéo dài các hạng mục sang năm 2020. Thời gian tới, các nhà thầu cần tập trung thực hiện các giải pháp như huy động vật tư, vật liệu, nhân lực, máy móc, thiết bị khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ. Đặc biệt, khi thi công các tuyến mới phải thi công theo hình thức cuốn chiếu, thi công cống đến đâu thì phải hoàn trả nền, mặt đường đến đó. UBND thành phố Hưng Yên và các ngành chức năng cũng cần giám sát, đôn đốc tiến độ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu thực hiện dự án.

BT
Thăm dò khán giả