Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo chân đoàn kiểm tra đột xuất Trung tâm sát hạch lái xe

(ANTV) - Nhằm nâng cao giám sát, hiệu quả trong việc cấp giấp phép lái xe của các trung tâm sát hạch. Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiểm tra đột xuất một loạt các trung tâm sát hạch lái xe trên cả nước....Đây được coi là giải pháp hữu hiệu bởi trong thời gian vừa qua cũng đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy có thể có tiêu cực tại một số trung tâm sát hạch lái xe trên cả nước.

 

 

Một trong những nội dung được các cơ quan chức năng đặc biệt chú ý trong thời điểm kiểm tra đó là công tác tổ chức kỳ thi sát hạch của các trung tâm. Kiểm tra tại một số trung tâm khác đa số đều có tủ đựng đồ để học viên cất giữ vật dụng cá nhân. Bên cạnh đó, các phương tiện đang thực hiện sát hạch cũng được kiểm tra về độ chính xác về xác định lỗi và trừ điểm.

Không chỉ kiểm tra thực tế, những kỳ sát hạch trước của các trung tâm cũng được Tổng cục đường bộ yêu cầu trích xuất dữ liệu để kiểm tra. Nếu phát hiện ra sai phạm thì các trung tâm vẫn sẽ bị xử lý. Sau khi kiểm tra xong, đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam cũng khẳng định hiện nay tất cả các quy trình đào tạo sát hạch đều được máy tự động quản lý. Do đó việc xảy ra tiêu cực là điều rất khó.

Cũng theo ông Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam, tới đây Tổng cục đường bộ Việt Nam sẽ yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe lắp đặt các hệ thống camera hiện đại hơn. Đồng thời sẽ phải truyền dữ liệu các kỳ thi về thẳng Tổng cục Đường bộ. Đây được xem là giải pháp giám sát, tăng cường tính minh bạch trong các kỳ sát hạch.

 

Thăm dò khán giả