Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo chân Công an huyện A Lưới về bản làm giấy tờ công dân

(ANTV) - Tại huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, hiểu được khó khăn về điều kiện đi lại xa xôi, cũng như nhiều người dân chưa có điều kiện làm chứng minh thư nhân dân, lực lượng công an huyện A Lưới đã tổ chức các tổ công tác cấp chứng minh nhân dân lưu động, đến từng nhà người dân để cấp chứng minh thư cho đồng bào nơi đây.

Dù thời tiết không thuận lợi, và tuyến đường di chuyển còn nhiều khó khăn nhưng tổ cấp phát chứng minh thư nhân dân lưu động của Đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, công an huyện A Lưới đã đến được xã A Roàng, một trong những xã xa nhất của huyện miền núi A Lưới.

Địa chỉ đầu tiên là gia đình ông Hồ Xuân Mập, thôn A Ho, xã A Roàng, từ nhiều năm nay, ông Mập bị bệnh không đi đâu được.

"Tôi năm nay hơn 70 tuổi rồi, đi lại đường xá xa xôi vất vả lắm, mà bệnh thế này thì con cái đưa đi càng vất vả. Nay có công an đến tận nhà làm giấy chứng minh thư nhân dân, tôi cảm ơn nhiều lắm." Ông Hồ Xuân Mập – Xã A Roàng chia sẻ.

Không chỉ riêng Ông Hồ Xuân Mập, chỉ trong một buổi, tổ công tác đã đến nhà hàng chục người dân để làm thủ tục, cấp chứng minh nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. 

Anh Viên Ngoan cho hay: Từ xã A Roàng mà ra trung tâm huyện A Lưới mất gần 40km, đi lại rất vất vả, mà tôi cũng chưa  có thời gian đi làm chứng minh thư vì đi làm nương suốt. Nay có cán bộ công an huyện đến tận nhà làm chứng minh thư cho tôi, tôi rất cảm ơn và vui mừng, vì từ giờ thì ra ngân hàng để vay tiền hay gửi tiền có chứng minh thư sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Năm 2016, đã có trên 1.800 người dân trên địa bàn huyện A Lưới được cấp chứng minh nhân dân. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hết sức cho người dân khi thực các thủ tục, giao dịch tại các cơ quan Nhà nước, và để có được kết quả này, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính – trật tự xã hội, Công an huyện A Lưới đã có những đóng góp không nhỏ.

Trong năm qua và nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn tuyến biên giới của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tập trung phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, và việc cấp chứng minh thư lưu động nói riêng, cùng những nỗ lực của lực lượng công an nhân dân huyện A Lưới nói chung đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích này.

BT
Thăm dò khán giả