Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm vụ sạt lở ở Quảng Nam, một người mất tích

(ANTV) - Sáng nay (30/10), ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), xác nhận vụ sạt lở xảy ra tại xã Trà Mai khiến 1 người mất tích, 1 bị thương nặng. Như vậy mưa lũ và bão vừa liên tiếp xảy ra tại Miền Trung đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, hầu hết đều cho các vụ sạt lở đất nghiêm trọng bất ngờ xảy ra.

 

Danh tính nạn nhân mất tích là Hồ Văn Điều, người bị thương là Hồ Văn Diện.

Cùng ngày, ông Châu Minh Nghĩa - Chủ tịch xã UBND Trà Mai (huyện Nam Trà My), cho biết thêm, hiện địa phương đang huy động 100% lực lượng để tìm kiếm tung tích nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi.

Hiện tại, xã Trà Mai đang xuất hiện những trận mưa lớn cùng với hàng loạt điểm sạt lở khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng cứu hộ tìm kiếm xuyên đêm ở khu vực bị đất đá vùi lấp tại thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My), đến sáng nay phát hiện thêm hai thi thể, hiện có thể còn 11 người mất tích. Hiện ở hiện trường vụ sạt lở đang có khoảng 300 người gồm bộ đội, công an và người dân địa phương tham gia cứu hộ.

Trước đó, chiều 28.10, một số huyện miền núi ở Quảng Nam xảy ra sạt lở. Vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My khiến 53 người bị vùi lấp, trong đó 34 người sống sót và bị thương, đến nay đã tìm thấy 8 thi thể, còn 11 nạn nhân mất tích. Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 20 người gặp nạn, trong đó 12 người bị thương, 8 người tử vong đã tìm thấy thi thể..

Vụ cứu hộ công nhân Thủy điện Đắk Mi 2: 217 công nhân thủy điện tại Quảng Nam bị cô lập 

 

Thông tin mới về công tác cứ hộ 217 công nhân mắc kẹt ở Nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 (tỉnh Quảng Nam), sáng nay (30/10), có khoảng 10 người đã đu dây ròng rọc qua sông Đăk Mi, vượt 3 km đường rừng để ra thoát ra ngoài và đi về trung tâm xã Phước Công (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Hiện tại một lán trại của công nhân thuộc đơn vị LILAMA 10 đang có nguy cơ bị sụp đổ do mưa bão. Khoảng 40 công nhân đang khẩn trương thu dọn đồ đạc để di chuyển đến nơi an toàn.Lực lượng chức năng vẫn chưa có thể tiếp cận các công nhân còn kẹt lại tại khu vực Nhà máy thủy điện Đắk Mi 2

Trước đó, công tác tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Lộc bị cản trở do đường giao thông bị chia cắt. Trong ngày hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải tách ra một mũi để băng rừng nhằm tiếp cận khu vực bị sạt lở ở Phước Lộc.

Được biết, từ nơi lực lượng cứu hộ phải dừng chân đến hiện trường vụ sạt lở là quảng đường dài khoảng 27 km và phải đi bộ băng rừng. Việc tiếp cận hiện trường theo hướng này rất khó khăn do phải leo dốc và băng qua các con suối đang chảy xiết.

BT
Thăm dò khán giả