Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm tỉnh Nam Định xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất, đến nay sau hơn 5 tuần kể từ khi xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 13 tỉnh, TP.

 

Chi cục Thú y vùng I đã có kết quả xét nghiệm 5 mẫu bệnh phẩm của đàn lợn ở xóm 9, xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh (Nam Định) với 4/5 mẫu dương tính với dịch tả lợn châu Phi, đưa Nam Định trở thành địa phương thứ 13 xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, trong ngày 9/3, tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình đã công bố có dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, đến nay, đã có 13 tỉnh, TP xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Hơn 11.367 con lợn đã buộc phải tiêu hủy.

Có một điểm chung của hầu hết các ổ dịch là bệnh dịch tả lợn châu Phi chủ yếu xuất hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, điều kiện vệ sinh và an toàn sinh học không tốt; chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại các trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn (đàn lớn nhất 578 con đã buộc phải tiêu hủy tại TP Hải Phòng).

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch các địa phương đều vào cuộc rất quyết liệt, tiêu hủy ngay lập tức đàn lợn bị bệnh, vệ sinh tiêu độc khử trùng, lập các chốt kiểm dịch kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn.

 

B.T
Thăm dò khán giả