Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm phương án xét tuyển thí sinh chưa được thi tốt nghiệp

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh ở trong vùng dịch không thể tham dự kỳ thi trung học phổ thông vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng rà soát để công bố đề án tuyển sinh theo quy chế hiện hành.

Bộ Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội...).

Những đối tượng được xem xét là những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh./.

TP. HCM: lên phương án tổ chức giao thông theo 3 khu vực 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng hóa và vận chuyển một số đối tượng cần thiết, có nhu cầu lưu thông thường xuyên giữa TP.HCM và các tỉnh, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã lên phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10 được chia làm 3 khu vực phong tỏa, nguy cơ và bình thường mới, mỗi khu vực có một quy định cụ thể.

Theo đó, đối với khu phong tỏa sẽ chỉ có các loại phương tiện gồm xe công vụ, xe chống dịch, xe chở hàng hóa, xe xử lý sự cố hệ thống hạ tầng đô thị, xe tang lễ được phép hoạt động. Ngoài ra, xe chở nhân viên y tế, người phục vụ phòng chống dịch, người kết thúc thời gian cách ly, người bệnh Covid-19, người xuất viện về nơi cư trú cũng được phép hoạt động tại khu vực này.

Còn đối với khu vực có nguy cơ, ngoài các loại xe được phép lưu thông tại khu vực phong tỏa, các loại phương tiện khác được di chuyển gồm môtô công nghệ giao nhận hàng hóa (shipper); xe vận chuyển hàng hoá, dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp; xe chở thiết bị, vật liệu phục vụ xây dựng, sửa chữa các công trình công cộng, công trình hạ tầng kỹ thuật được phép thi công; taxi được Sở GTVT cấp phép hoạt động (có mã QR); xe đưa người dân TP HCM về quê và xe đón người dân từ quê trở lại TP HCM theo kế hoạch; xe vận chuyển công nhân, chuyên gia được Sở GTVT cấp phép hoạt động . Tại khu vực bình thường mới thì ngoài các loại xe được phép lưu thông tại khu vực nguy cơ, bổ sung thêm xe buýt và xe khách hợp đồng; bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến du lịch đường thủy.

Đối với xe khách hợp đồng sẽ được Sở GTVT cấp phép hoạt động có mã QR để kiểm soát số lượng. Riêng xe buýt chỉ được hoạt động trên từng tuyến cụ thể.

 

BT
Thăm dò khán giả