Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) - Bệnh nhân ung thư hiện nay được phát hiện tại Việt Nam tới con số đáng báo động. Hầu hết các bệnh ung thư đều có các phác đồ điều trị cơ bản như: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị và các biện pháp hỗ trợ khác. Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện 19-8, Bộ Công an hiện đã có nhiều bước tiến mới trong điều trị ung thư, mang lại niềm hy vọng cho người bệnh.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hào phát hiện ung thư đại tràng cách đây hơn 2 năm, bệnh nhân đã được điều trị qua nhiều phác đồ như phẫu thuật, xạ trị, điều trị duy trì và mới đây nhất là điều trị trúng đích, đến nay sức khỏe của bệnh nhân Hào đã dần ổn định nhờ phương pháp này.

Bên cạnh việc áp dụng hiệu quả phương pháp điều trị trúng đích, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện 19-8 còn Tham gia tầm soát hiệu quả ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Dự kiến sẽ tiếp tục các chương trình tầm soát ung thư gan, phổi đại trực tràng… Bên cạnh đó, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức khám, hội chẩn đa chuyên khoa, ký kết hợp tác chuyên môn với chuyên gia của Bệnh viện K Trung ương để nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh. Đặc biệt, những tiến bộ trong chuẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng di căn, mở ra nhiều hứa hẹn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn với kết quả vượt bậc về điều trị nhắm trúng đích.

Thiếu tướng Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi đang áp dụng liệu trình điều trị đích, đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và di căn như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng. Đặc biệt chúng tôi có sự phối hợp giúp đỡ của các giáo sự bệnh viện K đặc biệt là việc tầm soát ung thư cho công an các tỉnh, địa phương."

PGS.TS Nguyễn Tuyết Mai, nguyên Trưởng khoa Nội I, Bệnh viện K Trung ương cho biết: "Sự phối hợp giữa 2 bệnh viện mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh như việc bệnh nhân Trung tâm ung bướu vẫn được nhận phác đồ điều trị như ở bệnh viện K, bên cạnh việc trực tiếp điều trị, bệnh viện K còn tăng cường công tác đào tạo, nâng cao về chuyên môn cho Trung tâm ung bướu-Bệnh viện 19-8. Vì vậy, Trung tâm ung bướu đã có những bước tiến nhất định trong điều trị ung thư cho bệnh nhân."

Ứng dụng và nâng cao một bước trong điều trị một số loại ung thư tại Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện 19-8 đã mang lại kết quả khả quan, được nhiều bệnh nhân trong và ngoài ngành tin tưởng điều trị. Đó cũng chính là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện 19-8, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho cán bộ chiến sĩ Công an và nhân dân, đồng thời đóng góp có hiệu quả vào chiến lược quốc gia phòng chống bệnh ung thư  giai đoạn 2015 - 2025 của cả nước.

 

BT
Thăm dò khán giả