Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều trường ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có hơn 8.000 học sinh nghỉ học, gần 700 giáo viên, nhân viên nghỉ làm. Thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố chuyển sang hình thức học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các trường sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12 này đến đầu tháng 1 năm sau. Chủ trương là học sinh học đến đâu, đề kiểm tra sẽ ra đến đó.

Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch cũng như khuyến cáo của ngành y tế địa phương. Các trường lưu ý và khuyến cáo sinh viên trong thời gian nghỉ học hạn chế đi lại, luôn cập nhật, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 tại bến xe miền Đông

 

Bến xe miền Đông đã tăng cường lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Mỗi hành khách sau khi xuất trình vé đều phải đo thân nhiệt trước khi lên xe.  

Sau khi một số trường Đại học ở TP.HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vì có ca tiếp xúc gần F1, F2 với bệnh nhân COVID-19, nhiều sinh viên đã đón xe về quê tránh dịch. Việc này đã khiến cho số lượng hành khách tại các bến xe tăng khoảng gần 10% so với ngày bình thường. Công tác kiểm soát dịch ở những địa điểm này lại được đặt ra.

Trước bối cảnh dịch trở lại và số lượng khách tăng nhẹ trong những ngày qua, Bến xe Miền đông đã tăng cường lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đến bến xe. Mỗi hành khách sau khi xuất trình vé đều phải đo thân nhiệt trước khi lên xe.

Theo bến xe có thể trong 2 ngày cuối tuần lượng khách sẽ tiếp tục tăng nhưng Bến xe vẫn sẽ đảm bảo công tác phòng dịch, không để ùn ứ khách.

BT
Thăm dò khán giả