Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm người chết và mất tích do mưa lũ tại Lai Châu

(ANTV) - Hơn 1 tháng sau khi cơn lũ lịch sử đi qua, trong khi người dân Lai Châu vẫn chưa hết bàng hoàng, thì lại  liên tiếp có nhiều trận mưa lớn xảy ra, đặc biệt là từ những ngày đầu tháng 8, mưa lượng lớn kéo dài đã làm tăng nguy cơ sạt lở. Đỉnh điểm là khoảng 13h chiều ngày 3/8, tại xã Mù Sang - huyện Phong Thổ đã có 1 người chết, 4 người bị thương, 2 căn nhà bị cuốn trôi hoàn toàn.

 

Theo đó nạn nhân là Bà Lý Thị Trà 64 tuổi, trú tại bản Sín Chải, xã Mù sang, trong lúc đang ở nhà cùng với cháu là Ma A Sình 15 tuổi thì bất ngờ bị đất đá sạt lở đổ ập xuống, hậu quả là bà Lý Thị Trà bị chết, cháu trai bị thương nặng.

Ngoài ra, tại bản có thêm bà Ngải Thị Dở và 2 người khác cũng bị thương do sạt lở. Hiện nay đường giao thông đi vào xã Mù Sang đang bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang cố gắng tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Cùng với đó trong những ngày mưa vừa qua đã làm sạt lở thêm một số khối lượng đất đá trên các tuyến giao thông qua địa phận tỉnh Lai Châu gây ắch tắc giao thông cục bộ. Công tác khắc phục đang được các đơn vị nỗ lực thực hiện song vẫn còn nhiều khó khăn do thời tiết mưa kéo dài.

Hòa Bình: Nhiều khó khăn trong việc bố trí chỗ ở mới cho các hộ dân bị sập nhà

 

Liên quan đến vụ sập nhà dân tại phường Đông Tiến, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm hiện tại, nhiều hộ dân vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định cuộc sống. Chính quyền tỉnh Hòa Bình đã bố trí khu đất tái định cư cho các hộ dân hay chưa? Còn những khó khăn nào trong việc cấp lại nơi ở. 

4 ngày sau sự việc sạt lở tại phường Đông Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, cuộc sống bị đảo lộn, đa số các hộ dân đều phải ở nhờ nhiều nơi tại nhà những người quen.Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn tiếp tục ở tại chính căn nhà của mình để dọn dẹp đồ đạc từ đống đổ nát.

Đại diện Ủy ban nhân dân TP Hòa Bình cho biết, đã bố trí khu tái định cư cho 9 hộ dân có nhà bị sập nhà hoàn toàn, nếu không đủ sẽ tiếp tục mở rộng khu tái định cư. Tuy nhiên, về phía người dân khó khăn lớn nhất hiện nay là nhiều gia đình không có tiền để xây lại nhà, dù mỗi hộ cam kết làm nhà tại khu tái định cư mới sẽ được hỗ trợ 70 triệu đồng.

Cũng theo chính quyền địa phương cho biết đến thời điểm hiện tại, vụ sạt lở ven sông Đà đã làm 9 căn nhà đổ sập hoàn toàn; 10 căn nứt, sập một phần; 9 căn nứt gãy và 7 căn nằm trong vùng nguy hiểm.

Và trong khi chờ các giải pháp hỗ trợ của các cơ quan chức năng người dân vẫn đang tiếp tục phải đối diện nguy hiểm trong những căn nhà như thế này.

B.T
Thăm dò khán giả