Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm các bệnh nhân COVID–19 được công bố khỏi bệnh

(ANTV) - Đã 18 ngày qua cả nước không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các ổ dịch tương đối được kiểm soát. 

Trong khi đó, BV Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), cho biết chiều 4/5 sẽ có năm bệnh nhân điều trị COVID-19 tại đây được công bố khỏi bệnh. Đó là các BN233, 245, 267 (ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh), BN237 và BN74.

Trong đó, BN74 và 273 là hai BN tái dương tính sau khi đã được công bố khỏi bệnh về nhà và cách ly 14 ngày theo quy định.

Các BN trên đều được bệnh viện cho xét nghiệm và kết quả âm tính trên hai lần, tình trạng sức khỏe đều ổn định.

Tại Ninh Bình, sáng nay các bác sĩ BV đa khoa Ninh Bình cũng cho BN166 xuất viện, đây là BN COVID-19 cuối cùng của BV đa khoa Ninh Bình.

Bình Phước: Bãi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch hội đồng huyện không đeo khẩu trang, chống đối khi bị kiểm tra COVID - 19
 

Ngày 4/5, tại kỳ họp bất thường thứ 15, Khóa XI, Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã thống nhất bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đối Lưu Văn Thanh vì không chấp hành Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ trướng Chính về phòng, chống dịch Covid -19 và ứng xử trong giao tiếp.

Trước đó, ngày 4/5, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lưu Văn Thanh, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Như ANTV đã đưa tin, trong ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt vào 7 giờ ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản).
 
Trong đoạn Clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch. Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt, để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long.
 
Nghiêm trọng hơn, vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.
 
BT
Thăm dò khán giả